Báo Đồng Nai điện tử
En

Khẩn trương kiểm đếm, lập phương án bồi thường dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Phạm Tùng
16:36, 06/12/2023

(ĐN)- Ngày 6-12, UBND tỉnh cho biết, đã ban hành kế hoạch thực hiện kiểm đếm, lập phương án bồi thường, di dời hạ tầng kỹ thuật, công tác triển khai các khu tái định cư để triển khai dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 đoạn qua Đồng Nai.

Khu tái định cư tại xã Long Đức, H.Long Thành hiện là khu tái định cư duy nhất trong 4 khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được khởi công xây dựng.
Khu tái định cư tại xã Long Đức, H.Long Thành hiện là khu tái định cư duy nhất trong 4 khu tái định cư phục vụ dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được khởi công xây dựng

Theo đó, đối với việc xây dựng 2 khu tái định cư trên địa bàn TP.Biên Hòa thuộc tiểu dự án thành phần 1 phải được khởi công trong năm 2024. Cụ thể, Khu tái định cư tại P.Tam Phước phải được khởi công xây dựng trước ngày 20-7-2024. Khu tái định cư tại P.Phước Tân phải khởi công thực hiện trước ngày 30-10-2024.

Về công tác kiểm đếm đất đai, tài sản trên đất, tại dự án thành phần 1, đến nay đã hoàn thành kiểm đếm trên địa bàn: P.Tam Phước, TP.Biên Hòa; các xã Long Đức, Lộc An, Long An, TT.Long Thành, H.Long Thành.

Với 2 địa phương là: P.Phước Tân, TP.Biên Hòa và xã An Phước, H.Long Thành phải hoàn thành trước ngày 15-12-2023. Riêng đối với Đan viện Biển Đức Thiên Bình tại P.Tam Phước, Ban Quản lý dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh phối hợp với Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ và các đơn vị khác có liên quan để xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện kiểm đếm trước ngày 15-12-2023.

Tại dự án thành phần 2, đến nay đã hoàn thành kiểm đếm trên địa bàn các xã: Tân Hiệp, Long An, Phước Thái, H.Long Thành. Đối với 2 xã còn lại gồm: Long Phước, Phước Bình, H.Long Thành phải hoàn thành trước ngày 15-12-2023.

Trong công tác lập phương án bồi thường, đối với các hồ sơ đã được UBND cấp xã, phòng TN-MT, phòng quản lý đô thị các địa phương thẩm định nguồn gốc đất thì hoàn thành lập phương án bồi thường trong vòng 5 ngày. Thực hiện niêm yết công khai đồng thời với trình thẩm định phương án bồi thường trong vòng 20 ngày. Trình phê duyệt phương án bồi thường và thu hồi đất đối với các trường hợp thống nhất với phương án bồi thường sau niêm yết không quá 7 ngày.

Đối với công tác di dời hạ tầng kỹ thuật, phải khởi công thực hiện các dự án di dời hạ tầng kỹ thuật trước ngày 2-4-2024.

Phạm Tùng 

 

Tin xem nhiều