Báo Đồng Nai điện tử
En

Hơn 50 HTX tham dự hội nghị chuyên đề về những điểm mới của Luật HTX năm 2023

Hải Quân
16:09, 10/11/2023

(ĐN) - Ngày 10-11, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề "Những điểm mới của Luật HTX năm 2023, cơ hội, thách thức và những vấn đề đặt ra trong công tác triển khai luật.

Giám đốc Liên minh HTX tỉnh Đỗ Phước Dũng và Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam Liên minh HTX Việt Nam Huỳnh Lam Phương chủ trì hội nghị. (Ảnh: Hải Quân)
Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đỗ Phước Dũng và Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam Liên minh HTX Việt Nam Huỳnh Lam Phương chủ trì hội nghị. (Ảnh: Hải Quân)

Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam Liên minh HTX Việt Nam Huỳnh Lam Phương và Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đỗ Phước Dũng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 50 HTX trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Trường trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam, các sở, ngành, địa phương, HTX trong tỉnh đã trình bày 8 tham luận về các vấn đề như: những điểm mới, cơ hội và thách thức của các HTX và những vấn đề đặt ra trong công tác triển khai thực hiện Luật HTX năm 2023; kinh nghiệm của HTX qua những lần chuyển đổi theo Luật HTX…

Đại diện HTX Thương mại dịch vụ Phương Lâm (H.Tân Phú) trình bày tham luận tại hội nghị. (Ảnh: Hải Quân)
Đại diện HTX Thương mại dịch vụ Phương Lâm (H.Tân Phú) trình bày tham luận tại hội nghị. (Ảnh: Hải Quân)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đỗ Phước Dũng chia sẻ, qua hội nghị này giúp Liên minh HTX tỉnh có thêm những thông tin để tham mưu cho cấp thẩm quyền trong quá trình hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo hành lang pháp lý liên quan được thuận lợi, thông suốt. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan để cùng nâng cao hiệu quả thực thi Luật HTX, đáp ứng yêu cầu phát triển của thực tiễn, thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, HTX phát triển mạnh mẽ hơn.

Hải Quân

Tin xem nhiều