(ĐN)- Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.
Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm tại một siêu thị trong tỉnh |
Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…
Các đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm; tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo; hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định.
Ngoài ra, sẽ kiểm tra quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm; việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; các điều kiện vệ sinh, môi trường. Đồng thời, sẽ lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định.
Hạnh Dung
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin