Báo Đồng Nai điện tử
En

Phê bình, chấn chỉnh thiếu sót tại dự án xây 680 biệt thự, nhà liên kế trái phép

Phạm Tùng
16:40, 23/09/2023

(ĐN) - UBND tỉnh đã có văn bản phê bình, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, H.Trảng Bom.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, H.Trảng Bom có diện tích hơn 18ha. Ảnh: Phạm Tùng
Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, H.Trảng Bom có diện tích hơn 18ha. Ảnh: Phạm Tùng

Theo đó, UBND tỉnh phê bình, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các tập thể các Sở: KH-ĐT, Xây dựng, TN-MT và UBND H.Trảng Bom liên quan đến các hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo Kết luận thanh tra số 01/KT-UBND (ngày 23-3-2023) của Chủ tịch UBND tỉnh về thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương ban hành văn bản phê bình, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với các tập thể thuộc thẩm quyền quản lý liên quan đến hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo kết luận thanh tra.

Tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tăng cường trách nhiệm công vụ, chấp hành đúng quy định pháp luật trong tham mưu, đề xuất theo ngành, lĩnh vực phụ trách, tránh phát sinh sai phạm tương tự trong thời gian tới.

Báo cáo, cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu có liên quan và phối hợp cấp ủy có thẩm quyền xem xét, xử lý về mặt đảng theo quy định hoặc tiếp tục xem xét, xử lý về mặt hành chính sau khi có kết luận, ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với cá nhân, trường hợp thuộc trách nhiệm của đơn vị, địa phương, UBND tỉnh yêu cầu các Sở: KH-ĐT, Xây dựng, TN-MT và UBND H.Trảng Bom rà soát kỹ, căn cứ hành vi vi phạm, quy định pháp luật về quản lý cán bộ, công chức, viên chức để xem xét kiểm điểm, có hình thức xử lý trách nhiệm bảo đảm phù hợp tính chất, mức độ, hành vi vi phạm theo thẩm quyền. Ban hành văn bản phê bình, chấn chỉnh đối với cá nhân chưa đến mức kỷ luật hoặc đến mức kỷ luật nhưng đã hết thời hiệu.

Hàng trăm căn biệt thự, nhà liên kế đã được xây dựng trái phép tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh. Ảnh: Phạm Tùng
Hàng trăm căn biệt thự, nhà liên kế đã được xây dựng trái phép tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh. Ảnh: Phạm Tùng

Trường hợp các cá nhân thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, giao Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác định hành vi vi phạm có liên quan hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo kết luận thanh tra. Từ đó, tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý.

UBND tỉnh cũng giao Thanh tra tỉnh tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra theo quy định, tổng hợp báo cáo, trong đó, có nội dung chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Kết luận thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh đã chỉ rõ, quá trình triển khai dự án đã có hàng loạt sai phạm về đất đai, xây dựng. Đồng thời, chỉ rõ trách nhiệm của 13 tổ chức và hơn 20 cá nhân liên quan đến sai phạm và kiến nghị hình thức xử lý. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc.

Phạm Tùng

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích