Báo Đồng Nai điện tử
En

Hơn 2 ngàn VĐV tham dự Giải bán marathon TP.Biên Hòa mở rộng lần I - 2023

07:03, 19/03/2023

Tối 18-3, Giải bán marathon TP.Biên Hòa mở rộng Cúp Bảo Việt Đồng Nai lần I năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

Tối 18-3, Giải bán marathon TP.Biên Hòa mở rộng Cúp Bảo Việt Đồng Nai lần I năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Đây là giải bán marathon đầu tiên được UBND TP. Biên Hòa tổ chức nhân chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh phát biểu khai mạc giải
Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh phát biểu khai mạc giải

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh cho biết, Giải bán Marathon TP.Biên Hòa mở rộng 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của những người yêu thích môn chạy marathon, đồng thời phát triển phong trào chạy marathon trên địa bàn thành phố.

Đại biểu, ban tổ chức và đại diện các VĐV tham dự giải chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc
Đại biểu, ban tổ chức và đại diện các VĐV tham dự giải chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc

Giải lần đầu tiên quy tụ hơn 2 ngàn VĐV thuộc các CLB runner đến từ các tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai…và các VĐV khuyết tật tiêu biểu của tỉnh, tham gia thi đấu ở 8 nội dung cá nhân nam và nữ ở 4 cự ly: 21km, 10km, 5km và 3km.

Các VĐV nam, nữ xuất phát chạy cự ly 21km
Các VĐV nam, nữ xuất phát chạy cự ly 21km

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu ở 4 cự ly dài: 21 km, 10 km, 5 km và 3 km sẽ xuất phát từ Văn miếu Trấn Biên (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) và chạy theo các cự ly trong nội ô TP. Biên Hòa.

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV giành thứ hạng cao nội dung 21km nữ
Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Thị Ngọc Loan (áo xanh) và lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa trao giải cho các VĐV giành thứ hạng cao nội dung 21km nữ

Sau hơn 1 giờ thi đấu, VĐV Đặng Anh Quyết cán đích đầu tiên để giành chiến thắng ở cự ly 21km nam với thành tích 1h12’49”. Về thứ hai, thứ ba là hai VĐV Đoàn Ngọc Hoàng và Hữu Trương. Trong khi VĐV Đoàn Thị Hiền giành chiến thắng cự ly 21km dành cho nữ với thành tích 1h27’12”. VĐV Cao Thị Thanh Thúy về nhì và VĐV Nguyễn Thị Đường về thứ ba.

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh trao giải cho các VĐV nam về thứ hạng cao cự ly 10km
Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh trao giải cho các VĐV nam về thứ hạng cao cự ly 10km

Ở cự ly 10km, VĐV Nguyễn Thị Thương chiến thắng ở nội dung nữ, về thứ hai và thứ ba là Nguyễn Thùy Dương, Trần THị Mỹ Lan. VĐV Lý Toàn Phước Dĩ giành chiến thắng ở nội dung nam, về thứ hai, thứ ba là Tô Tấn Tài và Hồ Phước Hải.

Ở hai cự ly còn lại, VĐV Nguyễn Huỳnh Bảo Trâm về hạng nhất cự ly 3km nữ và VĐV Võ Anh Tuấn về hạng nhất cự ly 3km nữ; trong khi VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang, VĐV Nguyễn Ngọc Quý lần lượt về hạng nhất cự ly 5km của nữ và của nam.

Sau khi hoàn tất các cự ly, ban tổ chức đã tổ chức tổng kết trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao ở các cự ly tranh tài.

Huy Anh

Tin xem nhiều