Báo Đồng Nai điện tử
En

Nếu Covid-19…!

09:01, 10/01/2022

Lần đầu tiên, tất cả các thành viên tham dự 3 giải đấu chuyên nghiệp 2022 sẽ phải test Covid-19 trước mỗi vòng đấu và có kết quả âm tính mới được làm nhiệm vụ.

Lần đầu tiên, tất cả các thành viên tham dự 3 giải đấu chuyên nghiệp 2022 sẽ phải test Covid-19 trước mỗi vòng đấu và có kết quả âm tính mới được làm nhiệm vụ. Trên tinh thần thích ứng với dịch bệnh, cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ phải cách ly, nhưng các cầu thủ còn lại trong đội có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn được ra sân bình thường.

Cúp hoàng đế Quang Trung diễn ra với cơ chế bong bóng thích ứng với Covid-19
Cúp hoàng đế Quang Trung diễn ra với cơ chế bong bóng thích ứng với Covid-19

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, VPF cũng chuẩn bị các phương án dự phòng cho kịch bản xấu nhất để mùa giải có thể về đích. Theo đó, nếu dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể khai mạc trong tháng 2 và 3-2022 thì 3 giải đấu sẽ lùi đến tháng 7. Khi đó, V.League và Giải hạng Nhất sẽ lại chuyển sang thể thức đá tách nhóm như mùa giải 2020 để chỉ còn 20 và 16 vòng.

Tương tự, trong trường hợp nếu 2 giải đấu đã hoàn tất lượt đi mới phải dừng thì tiến hành tách nhóm thi đấu giai đoạn 2 theo thể thức bình thường.

Nhưng nếu giải phải hoãn khi chưa thi đấu xong lượt đi thì căn cứ vào điểm số và thứ hạng của các CLB cho đến thời điểm đó để tiến hành xác định 2 nhánh đấu vào giai đoạn 2. Điểm số khi đó chỉ mang tính căn cứ chứ không tích lũy sang giai đoạn 2. Và giai đoạn 2 sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp chứ không đấu vòng tròn.

Tất nhiên, không ai mong muốn phải dùng bất kỳ phương án “chữa cháy” nào.

Trường Xuyên

Tin xem nhiều