"Hoang dã" như CAN

Cập nhật lúc 20:08, Thứ Sáu, 21/01/2022 (GMT+7)

Giải vô địch châu Phi 2021 đã kết thúc vòng bảng, xác định 16 cái tên đi tiếp. Bất ngờ lớn nhất là ĐKVĐ Algeria sớm bị loại. Ở vòng 1/8, cuộc chạm trán giữa Bờ Biển Ngà - Ai Cập được coi là chung kết sớm, khi đây là trận chiến của nhiều ngôi sao ở Premier League, đặc biệt là Zaha - Salah.

Phân nhánh vòng knock-out AFCON 2021. (Ảnh: CAF)
Phân nhánh vòng knock-out AFCON 2021. (Ảnh: CAF)

Một lần nữa CAN lại thể hiện chất “hoang dã” châu Phi với nhiều chuyện bi hài, dở khóc dở cười. Ngay ở lượt đầu tiên trận Tunisia - Mali, trọng tài người Zambia không chỉ thổi 2 quả phạt đền, 1 thẻ đỏ gây tranh cãi mà 2 lần nổi còi kết thúc khi chưa hết giờ. Hơn nửa tiếng sau khi các cầu thủ đã thay đồ, chuẩn bị ra về thì Ban tổ chức gọi ra sân lại đá nốt 3 phút cuối cùng. Tuy nhiên, các cầu thủ Tunisia đã từ chối vì bất bình, dù thua 0-1. Trận gặp Gambia, quốc ca của Mauritania lại bị phát sai đến… 3 lần. Quá bực, các cầu thủ đành hát chay.

Chưa hết, Gabon và Ghana đã kết thúc trận hòa 1-1 với cảnh cầu thủ 2 đội lao vào nhau hỗn chiến, một cầu thủ Gabon “đo ván” bởi cú đấm lén của đối phương. Sau khi tham khảo VAR, thủ phạm được xác định và được trọng tài gọi trở lại để rút thẻ, nhưng cầu thủ Ghana tỉnh bơ đi thẳng vào đường hầm.           

Dương Cầm

.
.
;
.
.