Báo Đồng Nai điện tử
En

Những cầu thủ tuổi Sửu xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam hai thập kỷ qua

03:02, 16/02/2021

Không nhiều người hâm mộ biết rằng những cầu thủ thuộc thế hệ 1985 và 1997 (cùng tuổi Sửu) đóng góp công lớn để đem về hai chức vô địch AFF Cup trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

 

Không nhiều người hâm mộ biết rằng những cầu thủ thuộc thế hệ 1985 và 1997 (cùng tuổi Sửu) đóng góp công lớn để đem về hai chức vô địch AFF Cup trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trong hai thập kỷ đã qua, thành công vang dội đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup 2008 khi còn chưa có duyên với chiếc Huy chương Vàng Sea Games. Đây là thành tích đỉnh cao của ở giai đoạn bóng đá Việt bắt đầu chuyên nghiệp hóa và vươn ra đấu trường khu vực sau 10 năm.

Sau đó, đội tuyển Việt Nam trở lại đỉnh cao bóng đá khu vực Đông Nam Á năm 2018. Thậm chí, “những chiến binh sao vàng” khi này còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với hàng loạt thành công vang danh châu lục như Á quân U23 châu Á 2018, giành hạng tư ASIAD 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và Huy chương vàng SEA Games 30.

Có một điều đặc biệt rằng những thành công trên được xây dựng bởi hai lứa cầu thủ tài năng, hiếm có của bóng đá Việt cùng mang tuổi Sửu. Đó là thế hệ sinh năm 1985 (Ất Sửu) với Công Vinh, Minh Châu hay Vũ Phong và lứa Quang Hải sinh năm 1997 (Đinh Sửu) sau này.

Báo điện tử VietnamPlus lựa chọn và đưa ra đội hình cầu thủ tuổi Sửu xuất sắc nhất hai thập kỷ qua của bóng đá Việt Nam.

Đội hình này sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Alfred Riedl – người cũng mang tuổi Sửu (1949, tức Kỷ Sửu). Ông không gắn liền với những thành công vang dội kể trên nhưng những đóng góp của chiến lược gia người Áo với bóng đá Việt Nam là rất lớn. Và, sơ đồ đội hình gắn liền với những con người tuổi Sửu này sẽ là 3-4-3, hệ thống đã giúp Việt Nam giành nhiều vinh quang nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây./.

(Vietnam+)

 

Tin xem nhiều