Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Giải bóng đá nhi đồng - Cúp báo Đồng Nai lần IV - 2006:
Gương mặt các đội tham dự giải

10:07, 26/07/2006

* Cẩm Mỹ: Quyết tâm bảo vệ danh hiệu vô địch
Với vị trí là đương kim vô địch, đội nhi đồng huyện Cẩm Mỹ đang dốc sức cho giải đấu năm nay, mà cụ thể là ở trận khai mạc (1-8) gặp đội nhi đồng Nhơn Trạch.

Đội bóng đá nhi đồng thị xã Long Khánh .

* Cẩm Mỹ: Quyết tâm bảo vệ danh hiệu vô địch

 

Với vị trí là đương kim vô địch, đội nhi đồng huyện Cẩm Mỹ đang dốc sức cho giải đấu năm nay, mà cụ thể là ở trận khai mạc (1-8) gặp đội nhi đồng Nhơn Trạch.

Anh Trần Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng đoàn đội bóng nhi đồng huyện Cẩm Mỹ cho biết, cả đội bóng tập trung tại xã Sông Ray từ ngày 7-7 tới nay. Các cầu thủ đang được huấn luyện đầy đủ cả về thể lực lẫn kỹ thuật với một cường độ tương đối cao, tập suốt tuần với mỗi ngày 2 buổi. Đội có 2 huấn luyện viên thay nhau huấn luyện và 1 săn sóc viên chuyên lo việc ăn uống, nghỉ ngơi cho các cháu. Ở giải đấu năm ngoái, đội Cẩm Mỹ đoạt chức vô địch, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem bằng lối đá tấn công đẹp mắt. Anh Hà Văn Huy, Trưởng đoàn cho biết: "Năm nay đội sẽ thi đấu hết mình và quyết tâm bảo vệ chức vô địch".

Đội đang bước vào giai đoạn cuối trong luyện tập và tích cực thi đấu giao lưu với đội nhi đồng Long Khánh vào ngày 27-7 và trận lượt về với đội Xuân Lộc.

 

* Xuân Lộc: Tự tin với tân binh

 

Như các đội bóng nhi đồng khác, đội nhi đồng Xuân Lộc hiện cũng đang bước vào giai đoạn nước rút trong tập luyện, nhất là mặt kỹ thuật, chiến thuật và tích cực chuẩn bị cho trận giao lưu cùng đội nhi đồng Trảng Bom và Cẩm Mỹ sắp tới.

Từ ngày 10-7 tới nay, cả đội bóng nhi đồng Xuân Lộc ăn, ngủ và tập luyện tại Nhà thiếu nhi huyện dưới sự dẫn dắt của 2 huấn luyện viên Nguyễn Văn Thống và Nguyễn Đình Lợi. Các cầu thủ được huấn luyện đầy đủ cả về thể lực lẫn kỹ thuật suốt tuần và mỗi ngày 2 buổi. Ngoài gương mặt cũ là Phạm Thanh (11), chơi ở vị trí tiền đạo, phần còn lại của đội tuyển nhi đồng huyện Xuân Lộc đều là những tân binh đến từ các trường tiểu học trong huyện, trong đó chủ yếu là Trường tiểu học Trần Quốc Toản - đội đoạt chức vô địch giải bóng đá nhi đồng Xuân Lộc hè 2006. HLV của đội là anh Nguyễn Văn Thống cho biết: "Đến nay, các em đã cơ bản hoàn thành các động tác kỹ thuật cơ bản và tập trung tập luyện thể lực, các bài phối hợp tấn công. Tuy không có cầu thủ nào thật sự nổi bật trong đội nhưng bù lại các cầu thủ có kỹ thuật khá tốt, phối hợp với nhau nhuần nhuyễn".

Các cầu thủ nhí của Xuân Lộc đang được người hâm mộ huyện nhà cũng như lãnh đạo kỳ vọng rất nhiều. Liệu năm nay Xuân Lộc sẽ làm nên chuyện?

 

* Long Khánh: Mục tiêu lọt vào bán kết

 

Sau 3 trận đấu giao hữu với Long Thành và Tân Phú với kết quả 2 thắng, 1 thua (thắng 1, thua 1 với đội Long Thành và thắng Định Quán), đội nhi đồng thị xã Long Khánh tiếp tục tập luyện với cường độ cao, tuần 6 ngày và mỗi ngày 2 buổi dưới sự huấn luyện của hai huấn luyện viên là Lê Trọng Nghĩa và Lê Bá Nhật Quang.

Trừ 2 gương mặt cũ là Lê Thành Thắng ở vị trí thủ môn và Nguyễn Nhật Nam (4) ở vị trí tiền đạo - được xem là một phát hiện của Long Khánh ở năm ngoái, các em còn lại đều là "lính mới" và một nửa đội bóng là đến từ những xã vùng sâu, vùng xa của thị xã.

Theo anh Lê Trọng Nghĩa, huấn luyện viên của đội, hiện đội rất kỳ vọng vào cầu thủ Nguyễn Nhật Nam (4). Nhật Nam được xem như là linh hồn của đội bóng Long Khánh ở mùa giải năm nay. Ở lần thứ hai tham dự giải bóng đá nhi đồng - Cúp báo Đồng Nai, Nam được 10 tuổi, kỹ thuật cá nhân hoàn hảo, chơi rất tốt ở vị trí tiền đạo. Mục tiêu lọt vào bán kết có lẽ không là quá sức đối với một đội có truyền thống như đội nhi đồng Long Khánh.

 

* Trảng Bom: Chú trọng kỹ thuật cá nhân

 

Được tuyển chọn từ giải bóng đá nhi đồng do Phòng Giáo dục - đào tạo huyện tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua, 12 thành viên đội tuyển nhi đồng huyện Trảng Bom đều là những gương mặt sáng giá. Đội bóng Trảng Bom tập trung luyện tập khoảng hơn 10 ngày nay.

Nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ được cọ xát, đội Trảng Bom cũng đang tích cực chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu với Xuân Lộc và đội U13 của Trường THCS Hùng Vương - Trường có đội bóng tham dự giải bóng đá U14 - Cúp Nike VN.

Anh Võ Tấn Lộc, Phó trưởng đoàn đội nhi đồng Trảng Bom cho biết, các cầu thủ nhí Trảng Bom năm nay có vóc dáng hơi nhỏ nhưng bù lại, kỹ thuật cá nhân của các em khá tốt. Không có cầu thủ thực sự là thủ lĩnh trên sân, Trảng Bom sẽ dựa trên lối đá đồng đội là chủ yếu. Lọt vào vòng bán kết tại giải bóng đá nhi đồng - Cúp báo Đồng Nai năm nay là mục tiêu khá khiêm tốn mà đội Trảng Bom đưa ra.

Huy Anh

 

Tin xem nhiều