Quân nổi dậy Syria tấn công dữ dội để "mở đường máu" ở Aleppo

Cập nhật lúc 11:30, Thứ Ba, 12/07/2016 (GMT+7)

Theo AFP, ngày 11/7, các tay súng thuộc phe nổi dậy Syria đã mở cộng tấn công lớn vào khu vực do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo, sau khi quân chính phủ chia cắt con đường tiếp viện duy nhất của đối phương.

Các tay súng thuộc phe nổi dậy Syria ở Aleppo (Nguồn: Reuters)
Các tay súng thuộc phe nổi dậy Syria ở Aleppo (Nguồn: Reuters)

Phóng viên chiến trường của AFP cho biết, quân nổi dậy đã tấn công để mở lại tuyến đường Castello, "con đường máu" của lực lượng này ở thành phố phía Bắc đất nước.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria SOHR cho hay, đã có 19 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm 11/7, khi quân nổi dậy cho nổ một đường hầm ở khu phố cũ.

Đáp lại, quân chính phủ cũng tiến hành không kích vào khu vực do phe nối dậy nắm giữ ở Aleppo khiến 13 người chết, chủ yếu ở khu vực Bab al-Maqam.

Giao tranh bùng phát đã đe dọa phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên.

Nhiều vòng đám phán do Liên Hợp Quốc bảo trợ nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã được tiến hành. ​Theo đặc phái viên của LHQ Staffan de Mistura nói rằng đây là thời điểm quyết định để các bên đạt được một giải pháp chính trị.

Aleppo từng là trung tâm kinh tế của Syria, trước khi nổ ra cuộc nội chiến đã khiến 280.000 người phải bỏ mạng.

Thành phố này bị chia cắt từ giữa năm 2012, với phần phía Tây do phe chính phủ kiểm soát, còn phần phía Đông nằm dưới tay của phe nổi dậy./.

(VIETNAM+)

 

.
.
;
.
.