Báo Đồng Nai điện tử
En

Nga chi 1 nghìn tỷ ruble phát triển công nghiệp quốc phòng

03:07, 12/07/2016

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 11/7 cho biết trong năm nay Chính phủ Nga đã phê chuẩn chương trình phát triển tổ hợp quốc phòng mới.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 11/7 cho biết trong năm nay Chính phủ Nga đã phê chuẩn chương trình phát triển tổ hợp quốc phòng mới.Ông Medvedev nhấn mạnh rằng đây là một chương trình lớn và được kỳ vọng nên Chính phủ Nga quyết định “rót” vào lĩnh vực này số tiền lên tới 1 nghìn tỷ ruble (khoảng 15,6 tỷ USD).

Số tiền này được dùng để tái trang bị cho các xí nghiệp, nhà máy thuộc tổ hợp quốc phòng mới các trang thiết bị mới hiện đại.

Ông Medvedev cho biết thêm Tổng thống Vladimir Putin rất tán thành chủ trương hiện đại hóa tổ hợp công nghiệp quốc phòng nhằm cung cấp cho lục quân và hải quân Nga các loại vũ khí mới.

Theo ông Medvedev, sự phát triển tình hình địa chính trị cho thấy Nga có thể trở nên hùng mạnh trong trường hợp lực lượng vũ trang được củng cố và có khả năng giải quyết mọi nhiệm vụ.

Tuy nhiên, lực lượng vũ trang không thể hiện đại hóa với những loại vũ khí cũ, vì vậy Nga đã lên kế hoạch nâng tỷ lệ trang bị vũ khí mới cho lực lượng vũ trang lên 79%, trong một số trường hợp tỷ lệ này còn cao hơn.

Vietnam+

Tin xem nhiều