Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

WB thông qua khoản cho vay lớn nhất dành cho Việt Nam

09:12, 23/12/2009

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 22-12 cho biết họ đã thông qua khoản cho vay lớn nhất từ trước tới nay cho Việt Nam, do tổ chức này ghi nhận nỗ lực vươn lên vị trí quốc gia có thu nhập trung bình của quốc gia Đông Nam Á từng bị chiến tranh tàn phá.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 22-12 cho biết họ đã thông qua khoản cho vay lớn nhất từ trước tới nay cho Việt Nam, do tổ chức này ghi nhận nỗ lực vươn lên vị trí quốc gia có thu nhập trung bình của quốc gia Đông Nam Á từng bị chiến tranh tàn phá. Mục đích của khoản cho vay trị giá 500 triệu USD này là nhằm hỗ trợ chương trình cải cách đầu tư công ở Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD), chi nhánh cho vay lãi suất thấp của WB, cho Việt Nam vay. IBRD chủ yếu cung cấp tín dụng cho các nước có thu nhập trung bình, với thu nhập bình quân đầu người là 1.025 USD trong 2 năm liên tiếp. Từ trước tới nay, khoản hỗ trợ của WB dành cho Việt Nam đều từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), tổ chức chuyên cung cấp các khoản vay phi lãi suất cho các quốc gia nghèo nhất thế giới.

Giám đốc WB tại Việt Nam Víchtoria Quaqua (Victoria Kwakwa) cho biết chất lượng tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam sẽ tùy thuộc vào các chương trình cải cách nhằm thúc đẩy tiến trình đầu tư công.

Việt Nam tự đặt mục tiêu năm 2010 sẽ vươn lên vị trí quốc gia có thu nhập trung bình.

(Theo TTXVN)

Tin xem nhiều