Báo Đồng Nai điện tử
En

Vòng 10 V.League: Tất cả đều là trận cầu 6 điểm

Yên Chi - Trường Xuyên
06:22, 23/02/2024

Chiều nay 23-2, sẽ diễn ra 5/7 cặp đấu của vòng 10 V.League 2023-2024, trong đó 2 trận sớm nhất vào lúc 17 giờ đều thuộc diện “chung kết ngược”.

Với Quả bóng vàng, Hoàng Đức sẽ tìm lại cảm hứng để giúp HLV Đức Thắng có chiến thắng đầu tay cùng Thể Công-Viettel?
Với Quả bóng vàng, Hoàng Đức sẽ tìm lại cảm hứng để giúp HLV Đức Thắng có chiến thắng đầu tay cùng Thể Công-Viettel?

Sau thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT), đội chót bảng HAGL trở về sân nhà và tiếp tục có trận “chung kết ngược” với Quảng Nam.

Vừa cầm chân chủ nhà B.Bình Dương và đang đứng thứ 9 với 10 điểm, trên cả Hà Nội FC, nhưng CLB Quảng Nam vẫn được đánh giá trong nhóm ứng viên đua trụ hạng.

Sau Quảng Nam, HAGL sẽ lại có trận “chung kết ngược” thứ 3 liên tiếp tại Khánh Hòa, vì vậy trước khi có những bổ sung cầu thủ ở giai đoạn 2, trên sân nhà chiều nay HLV Vũ Tiến Thành phải có chiến thắng đầu tay cùng HAGL. Nếu có 3 điểm, HAGL có thể trao lại vị trí chót bảng cho chính đối thủ sắp tới Khánh Hòa, bởi trong trận đấu cùng giờ Khánh Hòa làm khách trên sân của HLHT.

Việc cầm chân thành công trước đương kim hạng 3 Thể Công-Viettel (TC.V) đang khát điểm ngay trên sân Hàng Đẫy của Khánh Hòa rất đáng khen, nhưng họ sẽ gặp khó trước đối thủ “cùng mâm” HLHT. Với 3 trận bất bại liên tiếp (có 2 chiến thắng) và ưu thế sân nhà, thêm 3 điểm sẽ giúp HLHT thoát khỏi khu vực nguy hiểm, thậm chí vươn lên giữa bảng xếp hạng.

3 cặp đấu còn lại cũng là những trận cầu 6 điểm. SLNA và CAHN cùng có chiến thắng đầu Xuân mới và trên lý thuyết khoảng cách đôi bên chỉ là 1 trận thắng. Nhưng thực tế, dù tiếp tục được chơi trên sân nhà nhưng đoàn quân non trẻ của HLV Phan Như Thuật khó lòng san lấp trước dàn sao đội khách của HLV Kiatisak. Hơn nữa, CAHN rất cần chiến thắng để trở lại cuộc đua vô địch. Nếu thắng tại sân Vinh, trong trường hợp Thanh Hóa trên sân nhà thua Hải Phòng và B.Bình Dương mất điểm trước TC.V, nhà ĐKVĐ sẽ đánh chiếm ngôi nhì bảng.

Khả năng đó hoàn toàn có thể xảy ra. Dù Thanh Hóa vừa khiến Hà Nội FC khóc hận để lần đầu vươn lên nhì bảng, trong khi Hải Phòng với 3 thất bại liên tiếp trong những ngày cuối năm 2023 và đầu năm 2024 đã rơi xuống nửa dưới bảng xếp hạng, nhưng không ai dám đánh giá thấp đối thủ này. Trong một ngày Lucas, Mpande… chơi bùng nổ, Hải Phòng có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, như chiến thắng 5-3 ngay trên sân Hà Nội FC hay 3-1 trước CAHN. Cuộc đối đầu giữa 2 HLV Popov và Chu Đình Nghiêm cũng là trận cầu tâm điểm của vòng 10.

Trận đấu giữa 2 cựu vương lại là cuộc “vật đổi sao dời” đầy trùng hợp. Mới mùa trước TC.V còn là đệ tam anh hào, trong khi B.Bình Dương vất vả trụ hạng cho đến những vòng cuối và chỉ về thứ 3 từ dưới lên. Còn hiện tại, sau 9 vòng của V.League 2023-2024, 2 CLB đang thay đổi đúng vị trí cho nhau: TC.V thứ 12, B.Bình Dương hạng 3. Lịch sử đối đầu giữa đôi bên cũng rất cân bằng, trong 10 lần gặp gỡ thì mỗi bên thắng 5.

Trong ngày khai Xuân, cả 2 đội đều có trận hòa như thua trước đối thủ dưới cơ. Tuy hơn hẳn mùa trước nhưng B.Bình Dương vẫn chưa cho thấy là ứng cử viên nặng ký, trong khi TC.V tụt dốc không phanh kể từ sau khi khôi phục cái tên Thể Công. Đôi bên đều gặp vấn đề với cầu thủ nội xuất sắc nhất của mình. Với HLV Lê Huỳnh Đức là phong độ sa sút vì chấn thương từ mùa trước của tiền đạo, đội trưởng Tiến Linh; còn với HLV Nguyễn Đức Thắng là tiền vệ vừa đoạt Quả bóng vàng 2023 Hoàng Đức. Ai trong 2 tuyển thủ quốc gia này tỏa sáng để có thể quyết định kết quả trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

Yên Chi - Trường Xuyên

Tin xem nhiều