Báo Đồng Nai điện tử
En

Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng nằm trong danh sách 16 golf thủ đội tuyển Việt Nam

Anh Huy
19:37, 13/02/2024

Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) mới đây đã công bố danh sách chính thức 16 golf thủ (nam, nữ) đội tuyển golf quốc gia Việt Nam năm 2024 và đây sẽ là những người sẽ tham dự các các trong khu vực, quốc tế.

Golf thủ Nguyễn Anh Minh là thành viên đội tuyển quốc gia năm 2024.
Golf thủ Nguyễn Anh Minh là thành viên đội tuyển quốc gia năm 2024.

Theo đó, về phía nam, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh có mặt trong đội tuyển năm nay cùng với Đoàn Uy, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Thế Nam, Hồ Anh Huy và Vũ Gia Thống. Về nữ, các golf thủ được nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia năm nay là Lê Chúc An, Lê Thị Thanh Thúy, Thân Bảo Nghi, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Vĩnh Hòa, Anna Lê.

VGA có tiêu chí cụ thể để lựa chọn VĐV vào danh sách đội tuyển golf Việt Nam của năm 2024 như dựa trên World Amateur Golf Ranking (WAGR). Các vị trí nếu còn dư sẽ dựa trên kết quả thi đấu giải vô địch nghiệp dư quốc gia (VAO, VLAO) gần nhất.

Dĩ nhiên, các tuyển thủ phải có chuyên môn tốt nhất để đảm bảo được vị trí trong đội tuyển quốc gia bởi sau 6 tháng, VGA sẽ có cập nhật danh sách đội tuyển quốc gia dựa trên bảng xếp hạng của từng golf thủ. Năm nay, đội tuyển golf Việt Nam sẽ lên danh sách trước mắt tới ngày 1-8.

Anh Huy

Tin xem nhiều