Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Cần làm rõ dư luận: "Dân quân gây tai nạn chết người"

10:03, 17/03/2010

Báo Đồng Nai số 1720, ra ngày 11-1 có đưa tin về vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 7-1 do Nguyễn Văn Hoàng Tuấn (SN 1988, cư ngụ tại tổ 14, KP3, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) và Trương Quốc Hùng (SN 1991, cư ngụ cùng khu phố với Tuấn) điều khiển.

Báo Đồng Nai số 1720, ra ngày 11-1 có đưa tin về vụ tai nạn giao thông  giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 7-1 do Nguyễn Văn Hoàng Tuấn (SN 1988, cư ngụ tại tổ 14, KP3, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) và Trương Quốc Hùng (SN 1991, cư ngụ cùng khu phố với Tuấn) điều khiển. Hậu quả vụ tai nạn khiến Tuấn tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, còn Hùng thì bị chấn thương nặng (hiện đã hồi phục).

 

Theo ông Nguyễn Văn Minh và bà Phạm Thị Ngọc Ánh (cha, mẹ của bị nạn Tuấn), vụ tai nạn có khuất tất nên ông bà đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm sáng tỏ. Theo đơn, bà Ánh và ông Minh trình bày: Vào khoảng 20 giờ ngày 7-1, Nguyễn Văn Hoàng Tuấn điều khiển xe máy biển số 60T5-3504 lưu thông trên đường Huỳnh Văn Nghệ đi vào hướng khu Văn miếu Trấn Biên (ở phường Bửu Long) thì bị Trương Quốc Hùng điều khiển xe máy biển số 60M1-8172 tông vào và hậu quả là Tuấn tử nạn. Bà Ánh và ông Minh còn cho rằng, từ khi Tuấn tử nạn đến nay, gia đình của anh Trương Quốc Hùng chưa có hành động nào để chia sẻ với gia đình nạn nhân. Do đó, gia đình bà Ánh rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc và buộc người gây tai nạn có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng.

 

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết, hiện tại có hai luồng dư luận khác nhau xung quanh vụ tai nạn này. Một số người cho rằng, tai nạn xảy ra giữa Tuấn và Hùng là vụ tai nạn giao thông thông thường. Trong khi đó, theo những người chứng kiến (tuy chỉ chứng kiến gián tiếp) thì cho rằng, trong quá trình lực lượng dân quân rượt đuổi người vi phạm giao thông, xe của Trương Quốc Hùng (tham gia dân quân khu phố 3, phường Bửu Long) đã gây tai nạn cho nạn nhân Tuấn (không phải là người vi phạm pháp luật giao thông). Luồng dư luận này còn đặt vấn đề: Đêm hôm đó Hùng có tham gia hay không trong nhóm rượt đuổi người vi phạm giao thông? Vì vậy, gia đình nạn nhân và dư luận tại địa phương đề nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ để có kết luận về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông này.

 

Theo lãnh đạo Công an phường Bửu Long và cán bộ khu phố 3, trước Tết Canh Dần, Công an phường thường xuyên triển khai lực lượng chốt chặn tại các điểm "nóng" về đua xe, lạng lách trên các tuyến vào khu Văn miếu Trấn Biên. Do đó, có một số người tỏ ra không đồng tình với hành động truy đuổi của lực lượng dân quân khi người vi phạm giao thông cố tình không tuân thủ lệnh dừng xe. Cũng vì lẽ đó mà dư luận đồn đoán rằng: "Dân quân đuổi người vi phạm dẫn đến gây tai nạn chết người". Để đảm bảo tính khách quan và sớm làm sáng tỏ dư luận này, cũng như trả lời cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Hoàng Tuấn, Công an phường Bửu Long đã báo cáo vụ việc lên Công an TP.Biên Hòa.

 

Nhưng vụ việc xảy ra đến nay đã hơn 2 tháng, cơ quan Công an TP.Biên Hòa vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vì vậy, gia đình nạn nhân vẫn tiếp tục khiếu nại và dư luận tại địa phương vẫn đồn đoán nhiều hướng khác nhau.

   Đoàn Phú

Tin xem nhiều