.

Nghiên cứu phương án tiết kiệm vật liệu san lấp tại 2 dự án giao thông trọng điểm

Cập nhật lúc: 20:56, 21/03/2023 (GMT+7)
.

(ĐN)- Liên quan đến 2 dự án Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc khảo sát và làm việc về các dự án giao thông trọng điểm mới đây, Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, thẩm định độ cao đường, đánh giá tác động đến dòng chảy, thoát lũ, không để xảy ra tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Đồng thời, nghiên cứu phương án hạ thấp cao độ đường phù hợp hoặc làm cầu cạn thay đường nếu cần thiết; nghiên cứu thay hầm đường dân sinh bằng cầu vượt nhằm hạ thấp cao độ đường để tiết kiệm vật liệu san lấp. Khi lập dự án đầu tư phải xây dựng ngay các phương án sử dụng vật liệu xây dựng và mặt bằng thi công.

UBND các tỉnh, thành phố có dự án đi qua tính toán nhu cầu về vật liệu san lấp (đất, cát) và khả năng cung ứng nguyên vật liệu cho các dự án. Trường hợp nguồn vật liệu không đảm bảo cung ứng cho các dự án thì tổng hợp, đề xuất Bộ TN-MT, Bộ GT-VT để rà soát cân đối và xử lý tổng thể, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Phạm Tùng