En

Du lịch Đồng Nai: Nhiều thác đẹp nổi tiếng

10:09, 11/09/2019

Nhắc đến du lịch Đồng Nai nhiều du khách sẽ hình dung đến nơi có rừng, sông, hồ khá đẹp. Nhưng trên địa bàn tỉnh còn nổi tiếng là nơi có rất nhiều thác đẹp. Hiện mới chỉ có 3 thác phát triển được du lịch, còn các thác khác vẫn hoang sơ.

Nhắc đến du lịch Đồng Nai nhiều du khách sẽ hình dung đến nơi có rừng, sông, hồ khá đẹp. Nhưng trên địa bàn tỉnh còn nổi tiếng là nơi có rất nhiều thác đẹp. Hiện mới chỉ có 3 thác phát triển được du lịch, còn các thác khác vẫn hoang sơ.

Thác Đá Hàn ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom). Ảnh: N. Hạ
Thác Đá Hàn ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom). Ảnh: N. Hạ

Những thác đẹp của Đồng Nai là Giang Điền, Đá Hàn (huyện Trảng Bom), thác Mai (huyện Định Quán), thác Trời (huyện Xuân Lộc), thác Reo (huyện Thống Nhất), thác Ràng (huyện Vĩnh Cửu) và thác Hòa Bình (huyện Tân Phú).

* 3 thác đang được đầu tư

Trong 7 thác nổi tiếng ở Đồng Nai thì có 3 thác đang được đầu tư phát triển du lịch và thu hút khá đông khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan là thác Giang Điền, thác Đá Hàn và thác Mai. Trong đó, thác Giang Điền và Đá Hàn được đầu tư khá bài bản, mỗi năm đón gần 100 ngàn lượt khách đến vui chơi giải trí.

Thác Giang Điền nằm trên địa bàn xã Giang Điền, cách trung tâm TP.Biên Hòa khoảng 25km. Thác Giang Điền được đầu tư phát triển thành khu du lịch sinh thái từ cách đây hơn 10 năm. Khoảng 3 năm trở lại đây, chủ đầu tư liên tục nâng cấp, đầu tư các tiểu cảnh mới nên lượng khách đến vào dịp cuối tuần, lễ, tết rất đông. Đến với thác Giang Điền, du khách được ngắm thác, tắm thác và chơi nhiều trò chơi khác đi kèm trong khu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư rất chú ý đầu tư những khu tiểu cảnh phục vụ khách chụp hình lưu niệm như: con đường hoa anh đào, cánh đồng chong chóng, vườn hoa...

Thác Đá Hàn nằm trên địa bàn xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom), cách trung tâm TP.Biên Hòa hơn 30km. Chủ đầu tư đã cải tạo khu vực thác thành nơi để du khách có thể tắm thác hoặc ngồi hai bên chiêm ngưỡng phong cảnh. Bên cạnh thác là khu vườn trái cây tươi tốt giúp khách tham quan có được khoảng thời gian thư thái, gần gũi với thiên nhiên.

Theo đại diện Khu du lịch sinh thái thác Đá Hàn, vào ngày lễ, tết khu du lịch đón 4-5 ngàn lượt khác/ngày.

Thác Mai ở xã Gia Canh (huyện Định Quán) tuy đưa vào khai thác nhiều năm nhưng chưa được đầu tư bài bản. Hiện khu vực này đang được Công ty cổ phần The Coi làm thủ tục, dự kiến sẽ đầu tư gần 1 ngàn tỷ đồng phát triển thành khu du lịch sinh thái kết hợp thác, rừng, hồ.

* Đang mời gọi đầu tư

4 thác nổi tiếng còn lại của Đồng Nai là Hòa Bình, Suối Reo, thác Ràng, thác Trời đã được đưa vào quy hoạch, đang mời gọi đầu tư. Nếu những thác này được đầu tư sẽ thành nơi nghỉ dưỡng rất thú vị.

Thác Ràng nằm ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) thuộc sự quản lý của Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai. Vị trí của thác nằm cách trung tâm TP.Biên Hòa khoảng 80km. Tham quan thác Ràng du khách có thể kết hợp giữa du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và tìm hiểu lịch sử, vì thác Ràng nằm gần Chiến khu Đ, trong rừng tự nhiên, gần hồ Trị An. Ngoài tham quan, khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của địa phương và hồ Trị An như: cá lăng, tôm càng xanh, cá kìm, cá trèn...

Thác Reo thuộc địa bàn xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất). Thác được bắt nguồn từ suối Reo chảy qua địa bàn nhiều xã của huyện Thống Nhất nhưng đến khúc cách hồ Trị An gần hơn 200m thì tạo thành thác nước từ trên cao đổ xuống tạo phong cảnh thơ mộng. Tỉnh đã quy hoạch khu vực thác Reo để phát triển du lịch và có thể kết hợp phát triển du lịch khu vực hồ Trị An.  Hiện nơi này chưa có doanh nghiệp đầu tư nên còn rất hoang sơ, chưa có dịch vụ gần thác nên hạn chế khách đến.

Thác Trời nằm trên địa bàn xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc). Nơi đây rất phù hợp cho những bạn trẻ thích khám phá, hay những gia đình muốn hưởng không khí thiên nhiên trong lành vào dịp cuối tuần. Huyện Xuân Lộc quy hoạch khu vực để phát triển du lịch sinh thái với diện tích khoảng 50 hécta và đang mời gọi nhà đầu tư.

Thác Hòa Bình thuộc địa bàn xã Phú Sơn (huyện Tân Phú). Thác được hình thành do nguồn nước từ trên núi đổ xuống tạo thành. Bên cạnh thác là ngôi chùa Linh Sơn cổ kính nên đến với thác Hòa Bình ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp thác, núi còn có thể kết hợp với tín ngưỡng và tâm linh.

Theo ông Lê Kim Bằng, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Đồng Nai quy hoạch nhiều khu vực có phong cảnh thác, hồ, rừng rất đẹp để mời gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái. Tỉnh là địa bàn đông dân cư, giao thông thuận lợi nên đầu tư vào du lịch sẽ rất hiệu quả.

Nguyệt Hạ

Tin xem nhiều