Báo Đồng Nai điện tử
En

Khắp nơi trong tỉnh ngày 4-7-2024

20:53, 04/07/2024

(ĐN)-  Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở công nghiệp nông thôn; Giữ vững kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xã Xuân Tâm... là những thông tin đáng chú ý trong mục Khắp nơi trong tỉnh ngày 4-7-2024.

* Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở công nghiệp nông thôn

Ngày 4-7, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở công nghiệp nông thôn năm 2024 cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác khuyến công của các xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã…trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở công nghiệp nông thôn. Ảnh: T.Thụ
Quang cảnh hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở công nghiệp nông thôn. Ảnh: T.Thụ

Trong thời gian 2 ngày (4 và 5-7), các đại biểu sẽ được cung cấp những kiến thức về: nhận thức về chuyển đổi số và kinh doanh; ý tưởng kinh doanh; lập kế hoạch kinh doanh; lập kế hoạch tài chính…

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu hiểu được những đặc tính cần có của một doanh nghiệp thành đạt; đánh giá khả năng phù hợp để bắt đầu tham gia kinh doanh và lựa chọn ý tưởng kinh doanh thực tiễn.

Tiến Thụ

* Giữ vững kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ấp 4, xã Xuân Tâm

Ngày 4-7, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Xuân Lộc đã có buổi giám sát về kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xã Xuân Tâm.

Đoàn đi khảo sát thực tế một tuyến đường trong khu dân cư ấp 4, xã Xuân Tâm. Ảnh: H.Oanh
Đoàn đi khảo sát thực tế một tuyến đường trong khu dân cư ấp 4, xã Xuân Tâm. Ảnh: H.Oanh

Trong thời gian qua kết quả thực hiện các tiêu chí tại ấp 4 tiếp tục được giữ vững, cụ thể như: các tuyến đường đạt tỷ lệ 100% nhựa hoá, 100% lắp đủ đèn đường theo tiêu chí sáng…

Tại buổi giám sát, đoàn công tác đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Xuân Tâm tập trung xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để đảm bảo giữ vững những kết quả đã đạt được trong việc vận động, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đảm bảo bền vững, thực chất.

Hoàng Oanh

* Nhơn Trạch tập huấn chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình thời kỳ 4.0” cho hội viên phụ nữ

 Hội viên phụ nữ hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tập huấn. Ảnh: X.Mai
Hội viên phụ nữ hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tập huấn. Ảnh: X.Mai

Ngày 4-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch tổ chức Tập huấn chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình thời kỳ 4.0” cho gần 500 hội viên phụ nữ và nữ đoàn viên trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các chuyên gia chia sẻ về văn hóa ứng xử trong gia đình truyền thống cũng như trong thời kỳ 4.0, các kỹ năng giao tiếp thành công trong gia đình và xã hội, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm vợ và làm mẹ…

Xuân Mai

Tin xem nhiều