Báo Đồng Nai điện tử
En

"Liên minh" động vật hoạt hình nổi bật

06:07, 29/07/2022

Những bộ phim hoạt hình gắn liền chủ đề động vật thường được trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Đặc biệt, nhiều "liên minh" (team-up) động vật xuất hiện ở các tác phẩm hoạt hình thành công xưa nay.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền chủ đề động vật thường được trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Đặc biệt, nhiều “liên minh” (team-up) động vật xuất hiện ở các tác phẩm hoạt hình thành công xưa nay.

* Kung Fu Panda (2008-2011-2016)

Hãng Dreamworks với loạt 3 phim hoạt hình vui nhộn Gấu trúc Kung Fu (KungFu Panda) thành công rực rỡ với nhân vật chú gấu trúc Po (Jack Black lồng tiếng) cùng những sinh vật khác như cô hổ Tigress (Angelina Jolie), bọ ngựa Mantis (Seth Rogen), cô nàng rắn lục Viper (Lucy Liu), chim hạc Crane (David Cross), anh khỉ Monkey (Jackie Chan). Lồng ghép nhiều bài học cuộc sống về sự kiên nhẫn, sự tự tin, lòng dũng cảm và tính kỷ luật, hành trình thú vị của gấu trúc Po và bạn bè tạo cơn sốt toàn cầu, trở thành “liên minh động vật” đặc sắc và thành công bậc nhất trong thế giới hoạt hình.

* Zootopia - Phi vụ động trời (2016)

Năm 2016, hãng hoạt hình Walt Disney giới thiệu bộ phim “liên minh” thú cưng đặc sắc có tựa Phi vụ động trời (Zootopia). Trong phim, cô thỏ đáng yêu Judy Hopps (Ginnifer Goodwin lồng tiếng) phát hiện một âm mưu liên quan tới sự mất tích của các cư dân thú trong thành phố, sau đó hợp tác với chú cáo tinh ranh Nick Wilde (Jason Bateman) để điều tra phá án. Bộ phim được các nhà phê bình đánh giá là “siêu phẩm hoàn hảo” cho mọi lứa tuổi với doanh thu phòng vé toàn cầu lên đến hơn 1 tỷ USD.

* Đẳng cấp thú cưng (2016-2019)

Tựa tiếng Anh là The secret life of pets. Phần phim đầu tiên xoay quanh 2 chú chó Max và Duke sống ở Manhattan (New York). Cả 2 đi lạc đường và trở thành “vô gia cư”, song chính biến cố này giúp chúng khám phá cuộc sống bên ngoài nhiều bất ngờ. Ở phần 2, Max và Duke lại sống chung với “cục cưng” cậu con trai của cô chủ tên là Liam.

* Liên minh thú cưng (2020)

Chú chó hoang Roger cùng loạt thú cưng như cô mèo Belle, chú chó Poodle, cô lợn Sophie, chó Pug Walter cùng gấu trúc Slomo bị bỏ rơi khi toàn bộ cư dân bị trục xuất khỏi TP.Robo hiện đại. Liên minh thú cưng (Pets United) này cùng một người máy tên là Bob tìm đường chạy trốn khỏi sự truy bắt của đội cảnh sát robot và tìm cách trở về bên chủ nhân.

K.K

Tin xem nhiều