Ngôi nhà Noel thu hút du khách châu Âu

Cập nhật lúc 20:27, Thứ Sáu, 24/12/2021 (GMT+7)

Tại thị trấn nhỏ Dabas của Hungary, bà Etelka Józsefné Kajdácsi, được người dân địa phương gọi là dì Eta, vừa khai trương thế giới thần tiên mùa đông nổi tiếng ngay trong ngôi nhà và khu vườn của bà sau 1 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19. Dì Eta mở cửa đón du khách đến ngày 2-1-2022.

Một tiểu cảnh Noel trong khu vườn của dì Eta, ở thị trấn Dabas, Hungary
Một tiểu cảnh Noel trong khu vườn của dì Eta, ở thị trấn Dabas, Hungary. Nguồn: euronews.com

Nơi đây đã trở thành điểm tham quan vào mỗi dịp lễ Noel và năm mới, thu hút nhiều du khách nước ngoài. Dì Eta bắt đầu trang trí ngôi nhà cách đây 10 năm, chủ yếu để con cháu giải trí.

Hiện số lượng đồ trang trí Noel mới nhiều gấp đôi trước đây, có 1 ông già Noel đang hát, 1 con tuần lộc phát sáng và đèn trang trí dài hàng cây số. Tất cả người thân của dì Eta đã làm việc trong 2 tuần để đảm bảo mọi món đồ đều được đặt đúng vị trí. Sự nỗ lực của họ không vô ích vì đã thu hút được những du khách đến từ nước Pháp. Dì Eta luôn chào đón từng vị khách mỗi ngày từ 16-20 giờ và còn thết đãi khách miễn phí các món ngon tự làm.

Dì Eta cho biết: “Tôi nói chuyện với mọi người, hỏi họ từ đâu đến. Thật thú vị khi nhìn thấy niềm vui của mọi người khi nhận ra thật đáng để đến đây từ rất xa”. Mỗi năm, nhà của dì Eta có một cây thông Noel trần, để du khách có thể đánh dấu chuyến thăm của họ bằng cách treo đồ trang trí của riêng mình.

Chính quyền thị trấn Dabas đã dành một chuyến tàu lửa để giúp du khách đến đây tham quan và một bãi đậu xe cũng được thiết lập bên cạnh nhà của dì Eta.

M.H (biên dịch theo euronews.com)

 

.
.
.
.
.