Báo Đồng Nai điện tử
En

Tìm hiểu về an toàn vệ sinh thực phẩm cùng ATVSTP.org.vn

06:04, 26/04/2023

Vì sao cần phải tuân thủ quy định về atvstp? Đâu là website tư vấn thực hiện giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm uy tín, đúng chuẩn quy định pháp luật? Mọi thông tin mà bạn tìm kiếm sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Vì sao cần phải tuân thủ quy định về atvstp? Đâu là website tư vấn thực hiện giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm uy tín, đúng chuẩn quy định pháp luật? Mọi thông tin mà bạn tìm kiếm sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm

ATVSTP hay vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu là một môn khoa học mô tả mọi công việc xử lý, chế biến, bảo quản thực phẩm bằng mọi biện pháp nhằm ngăn ngừa các nguy hại từ môi trường bên ngoài đối với thực phẩm.

Không chỉ vậy, atvstp còn nằm ở thói quen, thao tác giữ vệ sinh, môi trường chế biến, cách đóng gói thực phẩm sao cho sạch sẽ, an toàn,... không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc thực phẩm.

Để gói gọn khái niệm về atvstp, bạn có thể hiểu đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến công đoạn xử lý thực phẩm, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tình hình chung về vấn đề thực phẩm bẩn

Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh sản phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh và duy trì sự phát triển của toàn hệ thống y tế, xã hội.

Dù biết có nhiều đổi mới, tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong công tác chế biến, bảo vệ thực phẩm, nhưng chất lượng atvstp tại Việt Nam vẫn được đánh giá ở mức thấp, và chưa được công bố rộng rãi về điều lệ, giám sát chặt chẽ.

Đặc biệt là trong thời gian gần đây, người người nhà nhà ngày càng lạm dụng các chất phụ gia trong sản xuất, không tuân thủ liều lượng và các danh mục cho phép được công bố. Chẳng hạn như giò chả (sử dụng hàn the để làm tăng độ dai cho thực phẩm), ô mai bẩn, mứt mận/mơ/cóc,…

Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu lò mổ trên thị trường không đăng ký với cơ quan kiểm duyệt, không được phép hoạt động vẫn ngang nhiên làm việc bất chấp mọi vấn đề về atvstp.

Người tiêu dùng nên làm gì để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cho bản thân và xã hội, bạn có thể vận dụng các nguyên tắc về atvstp trong chính không gian tại nhà như:

- Tìm hiểu kỹ kiến thức về giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm.

- Lựa chọn thực phẩm tươi sống, không hôi thối, ẩm mốc (rau quả, thịt, cá, trứng, ngũ cốc,…).

- Luôn chú ý đến thời hạn sử dụng mỗi khi lựa chọn thực phẩm đã được đóng hộp.

- Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn để vệ sinh vật dụng nhà bếp, sơ chế thức ăn,…

- Không sử dụng khăn ẩm, bẩn vệ sinh vật dụng nấu nướng.

- Thức ăn sau khi nấu chín bảo quản quá 4h cần phải được hâm nóng, đun chín lại trước khi sử dụng.

- Không bảo quản thực phẩm sống và chín chung một không gian.

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân thông qua các hoạt động rửa tay với xà phòng, cắt ngắn móng tay,… trước khi chế biến.

- Không được chế biến thực phẩm khi mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, ói mửa, nôn,… hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.

 -Tránh xa những khu vực chăn nuôi gia súc, nhà vệ sinh, khu vực cống ô nhiễm, nhiều rác thải,…

- Luôn che đậy thực phẩm bằng các vật dụng bảo vệ như lồng bàn, màng bọc thực phẩm,... để đề phòng ruồi nhặng.

Và còn nhiều nguyên tắc atvstp khác mà bạn có thể tìm hiểu tại atvstp.org.vn.

Đối với cá nhân là thế, vậy còn các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm đóng hộp, thực phẩm xuất khẩu thì sao? Đến ngay với dịch vụ tư vấn làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm - ATVSTP TCCL Việt Nam.

ATVSTP TCCL Việt Nam – Website hỗ trợ, tư vấn atvstp đúng tiêu chuẩn pháp luật

Là website được thành lập lâu đời theo yêu cầu của pháp luật, ATVSTP TCCL Việt Nam đã và đang làm website đi đầu về lĩnh vực cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm định, kiểm nghiệm sản phẩm,… và tư vấn thủ tục cho hàng trăm, hàng triệu doanh nghiệp trong nước, cũng như các nhà đầu tư nắm ngoài được hiểu và nắm rõ quy định của pháp luật Việt Nam.

Thay vì mất nhiều thời gian tìm hiểu, chạy đôn chạy đáo vì những thông tin sai lệch, thủ tục rắc rối, thì giờ đây, quý doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào website: atvstp.org.vn là đã tìm hiểu được mọi thông tin mình cần.

Với những chia sẻ về thực trạng an toàn vệ sinh, quy chuẩn về atvstp, được cập nhật liên tục, ATVSTP TCCL Việt Nam mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về vấn đề tâm điểm của toàn xã hội hiện tại, cũng như tìm kiếm hướng đi đúng đắn cho gia đình, cho doanh nghiệp trên con đường loại bỏ thực phẩm bẩn ra khỏi cuộc sống.

Thông tin liên hệ Tư vấn ATVSTP:

  • Hotline: 0909.730.849
  • Website: https://atvstp.org.vn
Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích