Báo Đồng Nai điện tử
En

Trưởng ban nữ công Công đoàn luôn vì người lao động

Nguyễn Hòa
21:12, 10/07/2024

Là một trong 3 trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc tại Đồng Nai vừa được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương, chị Nguyễn Thị Diễm Trang, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (huyện Long Thành), bộc bạch bản thân chị rất tự hào vì những nỗ lực của mình trong những năm qua đã có kết quả xứng đáng.

Chị Nguyễn Thị Diễm Trang được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc.
Chị Nguyễn Thị Diễm Trang được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc.

Gần 14 năm tham gia hoạt động Công đoàn, chị Trang cùng với Ban Chấp hành Công đoàn công ty thực hiện nhiều mô hình chăm lo cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ; đồng thời, tham gia đối thoại định kỳ, trao đổi nhiều nội dung đem lại quyền lợi cho nữ công nhân như: lao động nữ khi sinh con được nhận tiền mừng 1,5 triệu đồng/lần; khen thưởng con công nhân học giỏi, sống tốt…

Theo chị Trang, toàn công ty hiện có 677 lao động nữ/3.441 đoàn viên, người lao động. Để nâng cao nhận thức cho lao động nữ, chị Trang chú trọng công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách; lồng ghép phổ biến pháp luật lao động, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó, giúp nữ lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tại doanh nghiệp và là người vợ, người mẹ đảm đang, gương mẫu.

Trong từng hoạt động, chị Trang có nhiều sáng kiến đổi mới để tập hợp công nhân tham gia, nhất là các phong trào, các hội thi để lao động thể hiện tài năng như: thi cắm hoa, nấu ăn, thể thao…

“Các hội thi đều thu hút nhiều lao động nữ tham gia, nhất là những chị em đã có gia đình, từ đó tạo nên ngày hội văn hóa lành mạnh trong công ty” - chị Trang chia sẻ.

Với sự quan tâm của cán bộ Công đoàn tâm huyết như chị Trang, nhiều lao động nữ trong công ty đã tự tin tham gia các phong trào thi đua, tích cực học tập, lao động sản xuất. Chị Trang cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, tổ chức vận động tốt Phong trào Thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà gắn với Phong trào Phụ nữ Vedan làm hết sức, chơi hết mình, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nguyễn Hòa

Tin xem nhiều