Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Bán doanh nghiệp tư nhân

10:09, 14/09/2010

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân. Tôi muốn bán doanh nghiệp của tôi cho người khác có được không? Thủ tục như thế nào? Xin chuyên mục Luật sư của bạn tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.
Lệ Hằng (TP. Biên Hòa)

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân. Tôi muốn bán doanh nghiệp của tôi cho người khác có được không? Thủ tục như thế nào? Xin chuyên mục Luật sư của bạn tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Lệ Hằng (TP. Biên Hòa)

 

* Bán doanh nghiệp

 

- Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền bán doanh nghiệp của mình cho người khác. Chậm nhất 15 ngày trước ngày chuyển giao doanh nghiệp cho người mua, chủ doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Thông báo phải nêu rõ tên, trụ sở của doanh nghiệp; tên, địa chỉ của người mua; tổng số nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp; tên, địa chỉ, số nợ và thời hạn thanh toán cho từng chủ nợ; hợp đồng lao động và các hợp đồng khác đã ký mà chưa thực hiện xong và cách thức giải quyết các hợp đồng đó.

 

- Sau khi bán doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác mà doanh nghiệp chưa thực hiện, trừ trường hợp người mua, người bán và chủ nợ của doanh nghiệp có thỏa thuận khác.

 

- Người bán, người mua doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động.

 

- Người mua doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh lại theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2005.

 

 (Theo điều 145 - Luật Doanh nghiệp 2005)

 

Cần trao đổi thêm, xin vui lòng liên hệ điện thoại số  0913.755442 gặp trực tiếp luật sư.

Ls. Nguyễn Đức   

Tin xem nhiều