Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Trả lời phản ảnh của cử tri tri xã Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ)

08:03, 14/03/2010

Cử tri xã Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ) phản ảnh tình trạng nhiều đoạn trên đường 764, 765 đã bị hư hỏng nặng, đề nghị sửa chữa, nâng cấp để không ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Ý kiến phản ảnh này được UBND tỉnh giao Sở Giao thông - vận tải (GT-VT) kiểm tra và trả lời như sau

Cử tri xã Sông Ray (huyện Cẩm Mỹ) phản ảnh tình trạng nhiều đoạn trên đường 764, 765 đã bị hư hỏng nặng, đề nghị sửa chữa, nâng cấp để không ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Ý kiến phản ảnh này được UBND tỉnh giao Sở Giao thông - vận tải (GT-VT) kiểm tra và trả lời như sau:

 

Trên tuyến đường tỉnh (ĐT).764 đoạn từ Km12+887 đến Km14+860 và trên tuyến ĐT.765 đoạn từ Km5+500 đến Km10+000 (đoạn qua chợ Lang Minh) kết cấu mặt đường đã hư hỏng; các đoạn còn lại tương đối ổn định, chỉ xuất hiện các ổ gà nhỏ và một số chỗ đọng nước hai bên lề đường. Sở GTVT đã chỉ đạo Khu Quản lý đường bộ, đường thủy Đồng Nai sửa chữa ngay các ổ gà nhỏ, khơi thông rãnh các chỗ đọng nước để bảo vệ kết cấu mặt đường đảm bảo việc lưu thông ở các đoạn đường trên các tuyến nói trên.

 

Ngoài ra, một số đoạn tuyến đã có chủ trương đầu tư sửa chữa để khắc phục những hư hỏng, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, như: tuyến ĐT.764, đoạn từ Km0+000 đến Km 1+600 (đang chuẩn bị thi công làm mương dọc 2 bên, có đậy đan, nhằm tăng khả năng thoát nước mặt đường, bảo vệ kết cấu đường và vệ sinh môi trường); đoạn từ Km5+900 đến Km18+650 (đang xin chủ trương lập hồ sơ duy tu sửa chữa cục bộ và dự kiến khởi công trong quý 1 năm 2010). Trên tuyến ĐT.765, đoạn từ Km1+526 đến Km5+500 đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương cho lập dự án đầu tư và đoạn từ Km5+500 đến Km10+000 hiện đã được Khu Quản lý đường bộ, đường thủy Đồng Nai lập dự án nâng cấp, mở rộng.

 

Tuy nhiên, trong khi chờ triển khai thực hiện các dự án nêu trên, Sở GT-VT đã chỉ đạo đơn vị duy tu thường xuyên kiểm tra, sửa chữa kịp thời những hư hỏng trên tuyến để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ban CTBĐ

Tin xem nhiều