Chú ý phòng ngừa tai nạn rủi ro cho học sinh

Cập nhật lúc 21:55, Chủ Nhật, 11/09/2022 (GMT+7)

Mới đầu năm học mới 2022-2023, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ việc khiến học sinh 2 trường ở TP.Biên Hòa phải nghỉ học là Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, thuộc P.Long Bình (do mưa lớn nước ngập làm sập một bức tường của trường vào ngày 6-9) và Trường THCS Phước Tân 1, thuộc P.Phước Tân (do nước lũ tràn về ngày 8-9 uy hiếp sự an toàn của học sinh).

Nước mưa tràn vào các lớp học và xuống sân của Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (TP.Biên Hòa) sau trận mưa lớn làm đoạn tường rào bị đổ
Nước mưa tràn vào các lớp học và xuống sân của Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (TP.Biên Hòa) sau trận mưa lớn làm đoạn tường rào bị đổ ngày 6-9

Rất may, sự cố sập tường Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh xảy ra vào ban đêm và sự cố ngập ở Trường THCS Phước Tân 1 được lực lượng cứu hộ đưa học sinh ra khỏi vùng ngập an toàn nên học sinh 2 trường này không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên qua 2 sự cố trên cho thấy, nguy cơ tai nạn rủi ro vẫn còn trong các trường học. Vì trước đây, ở Đồng Nai cũng từng xảy ra vụ sập tường rào trường học. Cụ thể như ngày 25-11-2020, một bức tường gạch dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm của Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Gia Tân 2 (H.Thống Nhất) bị đổ sập đè lên nhiều xe đạp của học sinh. Còn tình trạng nước lũ tràn về gây ngập Trường THCS Phước Tân 1 xảy ra hàng năm. Hay như vụ cháy xảy ra vào sáng 14-4-2022, tại Trường tiểu học Phù Đổng (P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) khiến 1 bé gái con của bảo vệ nhà trường tử vong.

Do đó, vấn đề phòng tránh những tai nạn rủi ro cho trẻ khi đến trường cần được đặc biệt quan tâm hơn nữa. Để phòng tránh tai nạn rủi ro, tai nạn thương tích cho học sinh, ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em kỹ năng phòng ngừa, thoát nạn thì nhà trường cũng cần rà soát, kiểm tra gia cố, nâng cấp, sửa chữa các hạng mục tường rào, cống thoát nước, song chắn lan can, sàn nhà vệ sinh; hệ thống điện, phòng cháy, chữa cháy sao cho chắc chắn, an toàn với trẻ nhỏ. Công tác kiểm tra an toàn xe đưa rước học sinh cũng cần được thực hiện thường xuyên để không còn xảy ra tai nạn học sinh bị rớt xuống đường như những năm về trước.

Thu Uyên (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.