Không thu tiền nước qua hình thức chuyển khoản ngân hàng

Cập nhật lúc 06:18, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)

* Một bạn đọc ở ấp 1, xã Bình Lộc (TP.Long Khánh) phản ảnh về việc Trạm cấp nước Bình Lộc không cho nộp tiền nước qua chuyển khoản, mà buộc người dân phải trực tiếp đến trạm nộp tiền, gây khó khăn cho người dân ở xa khi phải đi lại mất thời gian. Người dân bận đi làm, chậm nộp tiền thì bị ngừng cấp nước.

- Trả lời thắc mắc trên, ông Nguyễn Bảo Cường, Trưởng trạm Cấp nước Bình Lộc (thuộc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Sở NN-PTNT) cho biết Trạm chưa triển khai việc thu tiền nước qua hình thức chuyển khoản, cũng như chưa phối hợp với các đơn vị thu hộ nên lâu nay việc thu tiền nước đều do nhân viên của trạm đi đến từng nhà dân để thu.

Riêng phản ảnh của bạn đọc trên, Trạm đã xác định được đó là khách hàng mang mã 04.006.0149 ở ấp 1, xã Bình Lộc, một hộ hợp đồng cung cấp nước với trạm. Khách hàng này nợ tiền nước tháng 2 là 68.144 đồng và nợ tiền nước tháng 5 là 123.039 đồng. Tổng số tiền nước khách hàng này nợ là 191.183 đồng. Như đã nói ở trên, Trạm chưa triển khai thu tiền nước qua hình thức chuyển khoản nên tháng nào nhân viên thu tiền nước cũng đến tận nhà khách hàng này để thu, nhưng khách hàng chây ì không nộp. Khi yêu cầu đến trạm (chỉ cách nhà khách hàng khoảng 400m) nộp thì người này cũng không đến nộp tiền.

Do đã quá thời gian thanh toán tiền nước nên ngày 13-6-2022, Trạm đã ra thông báo ngừng cấp nước (lần 1) và yêu cầu khách hàng trực tiếp nộp tiền nước tại trạm. Thời hạn thanh toán đến 16 giờ ngày 20-6-2022, nếu không sẽ ngừng cung cấp nước. Khách hàng trên chỉ được cung cấp nước trở lại sau khi thanh toán hết số nợ tiền nước và chi phí đóng cắt theo quy định.

An Nhiên (ghi)

.
.
;
.
.