Thêm mảng xanh ở cửa ngõ các thành phố

Cập nhật lúc 21:11, Thứ Tư, 27/01/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, tại TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh đã có nhiều hoạt động làm đẹp đô thị, cải tạo đường phố, tăng mảng xanh. Đáng ghi nhận là việc di dời điểm trung chuyển rác tạm thời gần công viên Long Bình (TP.Biên Hòa) và cải tạo bãi đất trống tại khu vực Cua Heo (giao lộ đường Hồ Thị Hương - quốc lộ 1, TP.Long Khánh), sát công viên Long Khánh.

Hai điểm nêu trên từ lâu vốn là nơi tập kết hoặc để người dân vứt rác bừa bãi và tập trung buôn bán lấn chiếm lề đường, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng môi trường. Trong năm 2020, dưới sự nỗ lực của Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh mà 2 điểm trên đã trở nên sạch thoáng với bãi cỏ xanh mát. Qua đó đã tạo thêm không gian để người dân tập thể dục, vui chơi, giải trí ở công viên Long Bình và công viên Long Khánh góp phần tạo diện mạo hài hòa cho đô thị; đồng thời xóa được điểm đen về tình trạng mất mỹ quan đô thị ngay cửa ngõ 2 thành phố.

Để các công viên, thảm cỏ như trên giữ được không gian sạch đẹp, theo tôi cơ quan chức năng cần phải tăng cường thêm nhà vệ sinh công cộng, các công trình phụ khác tại 2 công viên này. Cụ thể như lắp đặt thêm các bộ dụng cụ tập thể dục hoặc tạo các bồn hoa, tiểu cảnh, bàn ghế đá... Đồng thời, có chế tài xử phạt nghiêm những cá nhân vẫn cố tình xả rác bừa bãi, đổ trộm rác, gây ảnh hưởng đến không gian xanh của đô thị.

Dương Văn Tiễn (TP.Long Khánh)


.
.
;
.
.