Nội dung đơn của ông Hoàng Anh Tuấn là tranh chấp dân sự

Cập nhật lúc 20:53, Thứ Năm, 07/01/2021 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của ông Hoàng Anh Tuấn (ngụ TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất) về việc tố cáo Công ty TNHH Thương mại ô tô H.H. (Công ty H.H.) về hành vi giả mạo con người, giấy tờ, chữ ký… trong mua bán xe với ông như sau:

- Qua xác minh, việc mua bán xe ô tô giữa Công ty H.H. và ông Tuấn là quan hệ tranh chấp dân sự, không có dấu hiệu tội phạm, không thuộc thẩm quyền giải quyết nên Công an H.Thống Nhất đã ban hành 2 văn bản trả lời và hướng dẫn ông làm đơn gửi đến TAND H.Thống Nhất để được giải quyết theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, ông Tuấn không đồng ý và cho rằng cán bộ giải quyết đơn và Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Thống Nhất thiếu trách nhiệm, quan liêu, cửa quyền trong xử lý vụ việc.

Ngày 22-5-2020, Công an huyện đã tổ chức đối thoại với ông Tuấn về những nội dung mà ông tố cáo, đồng thời ra thông báo gửi ông Tuấn vào ngày 29-5-2020. Nội dung, việc ông tố giác Công ty H.H. là tranh chấp dân sự và hướng dẫn ông khởi kiện vụ việc ra tòa; Công ty H.H. xuất hóa đơn giá trị gia tăng thấp hơn giá bán xe là hành vi vi phạm hành chính, công an đã đề nghị Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom - Thống Nhất xử phạt hành chính công ty trên số tiền hơn 8 triệu đồng. Việc ông Tuấn phản ảnh các cán bộ tiếp nhận, giải quyết đơn của ông có biểu hiện bao che, bỏ lọt tội phạm, quan liêu, cửa quyền là không chính xác. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Thống Nhất sẽ không tiếp nhận các đơn của ông Tuấn liên quan đến nội dung nói trên.

Không đồng ý với những nội dung trên, ông Tuấn tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Đồng Nai. Qua nghiên cứu nội dung vụ việc, kết quả giải quyết đơn của Công an H.Thống Nhất, ngày 5-8-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ban hành quyết định giải quyết tố cáo số 05/QĐ-PC01 với nội dung bác đơn tố cáo của ông Tuấn. Tuy nhiên, ngày 12-8-2020, ông Tuấn tiếp tục khiếu nại quyết định giải quyết tố cáo số 05/QĐ-PC01 nêu trên. Nhận thấy nội dung đơn của ông Tuấn không có cơ sở, không có căn cứ, ngày 25-8-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành lưu đơn của ông và thông báo cho ông Tuấn biết.

Kim Liễu (ghi)

.
.
;
.
.