Khắc phục 'mạng nhện' dây viễn thông trên đường 30-4

Cập nhật lúc 21:08, Chủ Nhật, 24/01/2021 (GMT+7)

Hơn 2 tuần qua, người dân sống trên tuyến đường 30-4, TP.Biên Hòa (từ bùng binh Sông Phố - ngã tư Vườn Mít) rất phấn khởi khi hệ thống “mạng nhện” dây viễn thông tồn tại nhiều năm nay đã được các đơn vị viễn thông gỡ bỏ. Những búi dây viễn thông nặng trĩu, thậm chí còn “võng” xuống giữa các hàng cột viễn thông từng khiến người đi bộ trên tuyến đường này giật mình nay đã không còn. Các dây cũ, hư hỏng lâu nay đã được tháo gỡ toàn bộ.

Được biết, theo kế hoạch của UBND TP.Biên Hòa, trước mắt trong giai đoạn 2020-2021, đường Võ Thị Sáu và đường 30-4 sẽ phải hoàn thành công tác ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật (đường điện, cáp quang...). Riêng hệ thống dây viễn thông trên đường 30-4  đã được ngầm hóa trong giai đoạn 2017-2020 nhưng đến nay các đơn vị viễn thông mới tháo đường dây. Việc này ngoài khiến người dân vui mừng cũng đã có tác động tích cực, cải thiện “bộ mặt” tuyến đường trung tâm thành phố, củng cố mỹ quan đô thị đón chào Tết Nguyên đán 2021.

Tuy nhiên, hiện nay tại TP.Biên Hòa vẫn còn nhiều tuyến đường tồn tại hệ thống đường điện, dây viễn thông chằng chịt như: Phạm Văn Thuận, Võ Thị Sáu, Đỗ Văn Thi... Vì vậy, trong thời gian tới, tôi rất mong UBND TP.Biên Hòa và các ngành chức năng sớm đẩy nhanh tiến độ ngầm hóa hệ thống dây viễn thông để đảm bảo an toàn cho người dân và mỹ quan đô thị.

Trần Thanh Trúc (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.