Cần nhân rộng tấm gương cậu học trò "giải cứu" cống thoát nước

Cập nhật lúc 20:33, Thứ Sáu, 26/06/2020 (GMT+7)

Câu chuyện về cậu học trò  Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 Trường THCS Long An (xã Long An, H.Long Thành) dùng tay hốt rác ở miệng cống ven đường là một câu chuyện đẹp, một hành động tử tế khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi. Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn vì hiện nay rác thải đầy nghẹt cống thoát nước là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây tình trạng ngập trên nhiều tuyến đường vào mùa mưa.

Cậu học trò nhỏ đã được nhà trường, chính quyền địa phương khen thưởng là rất xứng đáng nhưng theo tôi một phần thưởng vô hình khác còn lớn hơn nữa, đó là em đã tạo được một hình ảnh đẹp trong lòng biết bao người. Từ hành động đẹp của em khiến không ít người phải hổ thẹn về hành động xấu xí của mình khi tiện tay vứt rác bừa bãi ra môi trường. Đây cũng là dịp để nhiều người nhìn lại về ý thức giữ gìn môi trường, nhất là tại những nơi công cộng.

Cảm ơn hành động đẹp của cậu học trò nhỏ. Theo tôi, đây là một  tấm gương sáng không chỉ tuyên dương mà còn nhân rộng hành động đẹp trong cộng đồng, nhất là trong trường học để ngày càng có nhiều hành động đẹp, ý nghĩa cùng tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường sống ngày càng trong lành, sạch đẹp hơn.

Sông Lam (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.