En

Trang hoàng đón tết

10:01, 30/01/2019

Những ngày cận tết, từ những con đường lớn đến các khu dân cư ở TP.Biên Hòa hầu như nơi nào cũng đều được trang hoàng gọn gàng, đẹp mắt và tràn ngập sắc xuân.

Những ngày cận tết, từ những con đường lớn đến các khu dân cư ở TP.Biên Hòa hầu như nơi nào cũng đều được trang hoàng gọn gàng, đẹp mắt và tràn ngập sắc xuân.

Hoa phong lan rợp đường ở công viên Nguyễn Văn Trị Ảnh: P.LIỄU
Hoa phong lan rợp đường ở công viên Nguyễn Văn Trị Ảnh: P.LIỄU

Trên những tuyến đường lớn như: Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Võ Thị Sáu... hay vào sâu trong các khu dân cư ở Biên Hòa, không khí náo nức của mùa xuân đang về thể hiện rõ khi nhiều cửa tiệm, hộ kinh doanh, các gia đình trang trí đào mai, cờ hoa bắt mắt, rực rỡ sắc màu.

Tại quán karaoke Gia Bảo Bảo (phường Thống Nhất), ngay từ đầu tháng 1 chủ tiệm đã thuê người tìm cây khô và huy động nhân viên gắn cả chục ngàn chiếc hoa đào, hoa mai lên cành cây, giăng thêm đèn màu lấp lánh khiến cho quán càng thêm lộng lẫy, bắt mắt về đêm. Gần đó, tiệm áo dài Châu Ngọc Sang Fashion cũng dựng một cây mai vàng lớn, rực rỡ ngay trước cửa tiệm. Bên cạnh cây mai còn có đèn lồng đỏ, bánh chưng, bánh tét dựng thành tiểu cảnh tết cổ truyền khá sinh động. Chủ tiệm cho biết, dựng cây mai vàng trước cửa hằng ngày ra vào anh cũng thấy hứng khởi hơn.

Như mọi năm, cứ vào dịp tết các cơ sở dạy ngoại ngữ của Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ (VMG) ở Đồng Nai mỗi nơi đều được đầu tư một cây đào giả rất lớn. Khác với những cây đào, cây mai trên phố, đào của VMG mang theo hàng ngàn thông điệp và ước nguyện đầu năm của học viên. Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm VMG cho biết: “Đào, mai là những loại hoa không thể thiếu được trong ngày tết. Trong cái nắng rực rỡ của ngày tết ở miền Nam, màu hồng thắm của hoa đào làm dịu đi cái oi ả. Mỗi học viên của trung tâm được phát một cánh thiệp nhỏ để viết những ước nguyện của mình trong năm mới rồi treo lên. Sau tết, cành đào này được dỡ đi, học viên nào có lời chúc, ước nguyện, câu nói... hay nhất, xúc động nhất sẽ được chọn để trao học bổng, giảm học phí hoặc được tặng quà. Qua đó động viên các em rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống”.

KP.6 (phường Trung Dũng) là một trong những khu phố không chỉ tiên phong trong công tác xã hội hóa làm đường giao thông, mà còn tiên phong cả trong việc trang trí, làm đẹp xóm phố ở TP.Biên Hòa mỗi khi xuân về, tết đến. Đến nay, 40 con đường đi lại trong các khu dân cư của khu phố đều được trải bê tông hoặc thảm nhựa nóng khang trang, sạch đẹp, với tổng kinh phí lên đến hơn 10 tỷ đồng. Điều đáng nói là những tuyến đường nội bộ này đều do người dân đóng góp kinh phí để làm. Có đường sạch đẹp, nên các hộ dân ở đây cứ vào mỗi dịp tết lại cùng nhau góp tiền mua cờ hoa, băng-rôn chúc mừng năm mới giăng đầy trên mỗi con đường. Ông Đặng Đức Hòa, Trưởng KP.6 cho hay, người dân khu phố này rất đoàn kết, không chỉ đóng góp tiền làm đường, thay đổi diện mạo khu dân cư mà còn cùng nhau góp tiền để trang trí, làm đẹp những con đường trước cửa nhà mình. Kẻ ít người nhiều chung tay vì việc chung, khiến khu dân cư đẹp hơn, tươi hơn trong những ngày tết cổ truyền.

Nhiều khu phố khác ở các phường Tân Mai, Tân Biên, Tân Hòa... cũng cùng đóng góp làm đẹp cho những con đường để đón một cái tết tươi hơn và đẹp hơn.

Theo Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng, dịp tết cổ truyền, thành phố khuyến khích các hoạt động trang trí, làm đẹp, làm sạch đường phố của người dân nhưng trên tinh thần tiết kiệm, an toàn. Riêng tại nhiều tuyến phố lớn được trang trí đẹp, công phu từ dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai vẫn được giữ lại, đồng thời đầu tư thêm nhiều hoa, đèn, tiểu cảnh ở các công viên, phố đi bộ... cho thành phố thêm lung linh, rực rỡ sắc màu chuẩn bị đón tết.

Phương Liễu

Tin xem nhiều