En

Tạm đình chỉ công tác đối với Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh

10:10, 14/10/2016

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc chơi bóng, ông Nguyễn Lê Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa), đã dùng súng đạn cao su bắn 1 người bị thương.

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc chơi bóng, ông Nguyễn Lê Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa), đã dùng súng đạn cao su bắn 1 người bị thương.

Liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa, cho biết vụ việc đang được Công an TP.Biên Hòa thụ lý điều tra. Trong thời gian chờ kết quả điều tra, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Minh.

Theo trình bày của anh Đỗ Quyết Thắng (22 tuổi, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa), chiều ngày 25-9 anh và nhóm bạn cùng đá bóng với nhóm của ông Nguyễn Lê Minh tại ký túc xá Trường cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai (phường Bửu Long). Trong lúc tranh bóng, 2 bên đã xảy ra xô xát. Sau đó, nhóm ông Minh ra về, còn anh Thắng và nhóm bạn đi giải khát. Khi mọi người đang uống nước mía tại khu vực gần cổng A42 (phường Trung Dũng) thì bất ngờ thấy ông Nguyễn Lê Minh cùng Nguyễn Phan Đại Phúc, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh, xuất hiện. 2 người mặc đồng phục dân quân tự vệ, sử dụng xe máy công vụ biển số xanh, đi đến chỗ nhóm anh Thắng. “Ngay lập tức, ông Minh xông thẳng đến nắm cổ áo tôi và nói: “Tao bắt mày về phường về tội đánh người”. Tôi phản ứng lại: “Tại sao bắt?” thì ông Minh rút súng trong người ra kê thẳng vào mang tai của tôi bóp cò” - anh Thắng kể. Khi thấy anh Thắng bị bắn, những người bạn đi cùng hốt hoảng can ngăn, gọi Cảnh sát 113 đến đưa tất cả về phường Trung Dũng.

Tường trình về vụ việc, ông Minh thừa nhận trước đó có xô xát với nhóm bạn của anh Thắng tại sân bóng. Mục đích ông Minh về phường thay trang phục dân quân tự vệ, mang theo công cụ hỗ trợ là súng RG88 bắn đạn cao su đi tìm nhóm anh Thắng để mời về Công an phường Bửu Long giải quyết vụ việc. Khi đến thì nhóm anh Thắng phản ứng dùng ghế sắt, bàn trong quán để đánh mình nên ông Minh đã nổ 2 phát súng chỉ thiên.

Hiện tại vết thương trên tai của anh Thắng đã lành. Tuy nhiên, theo anh Thắng, do ảnh hưởng của tiếng súng nên thính giác của anh chưa trở lại bình thường và đầu rất hay bị choáng váng. Hiện anh Thắng đang làm các thủ tục để đi giám định thương tật.

Nói về hướng xử lý đối với sai phạm của ông Nguyễn Lê Minh, Thượng tá Nguyễn Đức Minh cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã đến gặp anh Thắng và bà Thảo (mẹ ruột anh Thắng) nhận thiếu sót, gửi lời xin lỗi đến gia đình và đề nghị hỗ trợ viện phí nhưng người nhà anh Thắng không đồng ý; đồng thời chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự phường Quang Vinh họp xét kỷ luật đối với 2 ông Minh và Phúc. Kết quả, chi bộ thống nhất xét kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 người. Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh đối với vi phạm của 2 ông Minh và Phúc”.

Kim Liễu

Tin xem nhiều