Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Dải phân cách trước cổng trường!

02:08, 01/08/2011

Sinh viên (SV) Trường trung cấp tin học - viễn thông Đồng Nai; SV khu nội trú và SV học tại cơ sở 3, Trường đại học Lạc Hồng phản ảnh: Từ ngày trên đường Huỳnh Văn Nghệ (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) được lắp đặt dải phân cách, việc sang bên kia đường để vào trường của SV hai trường này gặp nhiều bất tiện.

Sinh viên (SV) Trường trung cấp tin học - viễn thông Đồng Nai; SV khu nội trú và SV học tại cơ sở 3, Trường đại học Lạc Hồng phản ảnh: Từ ngày trên đường Huỳnh Văn Nghệ (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) được lắp đặt dải phân cách, việc sang bên kia đường để vào trường của SV hai trường này gặp nhiều bất tiện.

Trang-12-ban-doc-viet.jpg

Nhu cầu sang được bên kia đường để vào trường của SV  hai trường này hàng ngày là rất đông nhưng lại không được cơ quan chức năng bố trí một điểm mở dải phân cách phù hợp. Mỗi khi sang đường vào trường, SV phải đi vòng (hướng xuống huyện Vĩnh Cửu) một đoạn khá xa - hơn 1 cây số, sau đó mới vòng lại, gây tốn nhiều thời gian và chi phí xăng xe. Trong khi đó, từ cổng của hai trường nói trên, lùi lại một đoạn không xa (khoảng 50m), trước cổng Khu du lịch Bửu Long lại có một điểm mở dải phân cách dành riêng cho khu du lịch này. Điều đáng nói, điểm mở dải phân các trước khu du lịch Bửu Long thường ít có người sang đường, và chỉ đông khách vào ngày chủ nhật, ngày lễ... lại được ưu tiên một điểm mở dải phân cách rộng.

Sinh viên Lưu Thị Như Quyên, khoa kế toán, Trường trung cấp tin học - viễn thông Đồng Nai bức xúc: “Mỗi khi đến trường, nếu không chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đi ngược đường thì vi phạm Luật. Nếu đi đúng luật thì phải đi vòng một đoạn đường quá xa, trong khi SV có ngày phải đến trường từ 2 đến 3 lần”.

Anh Lê Sơn Quang, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường đại học Lạc Hồng cho biết; đoàn - Hội đã nhận được nhiều ý kiến phản ảnh của sinh viên về những bất tiện nói trên và đã có văn bản kiến nghị với Ban an toàn giao thông tỉnh nhiều lần về vấn đề này. Thế nhưng, đến nay dải phân cách này vẫn chưa được mở để việc đi lại của SV bớt mất thời gian và chi phí xăng cộ hơn...”

Công Nghĩa

 

 

Tin xem nhiều