Báo Đồng Nai điện tử
En

Phát hiện tàu hũ ki dương tính với hàn the khi kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

03:05, 12/05/2023

Ngày 12-5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Nguyễn Đình Việt, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) làm Phó trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty TNHH MTV S.T. (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, kinh doanh dịch vụ ăn uống).

 

(ĐN) - Ngày 12-5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Nguyễn Đình Việt, Trưởng phòng Nghiệp vụ (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) làm Phó trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty TNHH MTV S.T. (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, kinh doanh dịch vụ ăn uống).

Đoàn kiểm tra khu vực bếp của cơ sở
Đoàn kiểm tra khu vực bếp của cơ sở

Đoàn đã thực hiện test nhanh mẫu tàu hũ ki, cá viên, bún tươi, mì vàng với hàn the. Kết quả, mẫu tàu hũ ki dương tính với hàn the, các mẫu còn lại âm tính. Cơ sở đã tự hủy 1,2 kg sản phẩm tàu hũ ki nói trên.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn hiệu lực. Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng một số nội dung như: sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; nền khu vực sơ chế thực phẩm xuống cấp, ứ đọng nước; tường khu vực sơ chế thực phẩm ẩm, bám rong rêu; cống rãnh chưa khép kín, ứ đọng rác thải thực phẩm; nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm không mặc trang phục bảo hộ lao động đầy đủ.

Ngoài ra, cơ sở cũng không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định. Thời điểm kiểm tra, công ty chưa xuất trình được hồ sơ khám sức khỏe, xác nhận tập huấn, hợp đồng, hóa đơn nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào.

Sản phẩm tàu hũ ki dương tính với hàn the
Sản phẩm tàu hũ ki dương tính với hàn the

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV S.T. tạm dừng chế biến tại bếp ăn cho đến khi khắc phục đầy đủ các yêu cầu của đoàn và báo cáo bằng văn bản kèm hình ảnh, tài kiệu chứng minh việc khắc phục về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trước ngày 16-5.

Đồng thời, mời giám đốc công ty có mặt tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh để xuất trình hồ sơ khám sức khỏe, xác nhận tập huấn, hợp đồng, hóa đơn nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào với đơn vị cung cấp và xử lý vụ việc theo quy định.

Đối với sản phẩm tàu hũ ki, cơ sở báo cáo mua tại chợ Biên Hòa. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, truy xuất và xử lý đối với điểm kinh doanh loại thực phẩm này.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều