Báo Đồng Nai điện tử
En

Giảm 5 vụ ngộ độc thực phẩm so với cùng kỳ năm 2019

03:11, 12/11/2020

(ĐN)- Ngày 12-11, đoàn công tác do TS.BS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc và thông tin truyền thông - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020.

(ĐN)- Ngày 12-11, đoàn công tác do TS.BS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc và thông tin truyền thông - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020.

 Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh chỉ xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 261 người mắc, không có trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Bên cạnh những thuận lợi, công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng gặp không ít khó khăn. Đó là việc kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại một số bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn chưa được thực hiện tốt; kiến thức thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của một số chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản còn nhiều hạn chế. Cơ sở không lưu mẫu thực phẩm nên không thể xét nghiệm để xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm...

Phát biểu tại buổi làm việc, TS-BS. Cao Văn Trung đánh giá cao công tác phòng, chống ngộ độc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Để làm tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và giảm thiểu vụ ngộ độc, thời gian tới Đồng Nai cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phối hợp chặt chẽ với ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, đặc biệt phải đưa được người đứng đầu vào chịu trách nhiệm về vấn đề này. Với những khó khăn về mặt chuyên môn nghiệp vụ của tỉnh, đoàn ghi nhận và sẽ có hướng dẫn trong thời gian tới.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều