(ĐN)- Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân năm 2016.
(ĐN)- Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân năm 2016. Theo đó, từ ngày 20-12-2015 đến ngày 25-3-2016, các sở, ngành, địa phương thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã; đảm bảo số lượng các cơ sở được thanh tra tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và có nguy cơ cao.
Mục tiêu của chương trình này nhằm đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và trong thời gian lễ hội xuân năm 2016. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
An An