(ĐN)- Ngày 31-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và lực lượng thú y địa phương lập hồ sơ xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn thịt heo chết tại một cơ sở giết mổ ở xã Bình Minh (huyện Trảng Bom).
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số thịt heo tại cơ sở của Lê Văn Tiến. Ảnh: Công an tỉnh |
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 28-10, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở giết mổ động vật do Lê Văn Tiến (39 tuổi, tại ấp Tân Bắc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) làm chủ phát hiện một lượng lớn thịt heo đã bốc mùi hôi thối.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở Lê Văn Tiến không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch về số thịt heo nói trên.
Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các trại heo và hộ dân nuôi trên địa bàn tỉnh, sau đó mang về cơ sở mổ, phân loại, sau đó bán cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích, thức ăn cho người trên địa bàn tỉnh và tỉnh Bình Dương.
Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thịt heo nêu trên cùng các công cụ, phương tiện liên quan để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.
Trần Danh
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin