Báo Đồng Nai điện tử
En

Tập trung kiểm tra thực phẩm tại chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại dịp Tết

Hạnh Dung
10:39, 25/12/2023

(ĐN) - Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024. Thời gian triển khai từ ngày 20-12-2023 đến 20-3-2024.

Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trong tỉnh
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trong tỉnh

Theo đó, Ban chỉ đạo phân công 4 sở, ngành gồm: Sở Y tế, Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 11 huyện, thành phố. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện đến cấp xã.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024 như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm,... và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Trong đó, các đoàn của tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã thực hiện kiểm tra.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol.

Ngoài ra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử lý nghiêm những cơ sở, cá nhân vi phạm.

Hạnh Dung

 

Tin xem nhiều