Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Giải hạng nhất quốc gia: "Mưa trái mùa"

09:03, 08/03/2010

Giải hạng Nhất quốc gia qua 6 trận ngày khai mạc chỉ có 8 bàn thắng được ghi, bình quân 1,33 bàn/trận. Vòng 2: 21 bàn - 3,5 bàn/trận. Vòng 3: 12 bàn - 2 bàn/trận.

 
HNACB (trái) đã có chiến thắng vất vả trước H.Huế.(Ảnh : T.L)

Giải hạng Nhất quốc gia qua 6 trận ngày khai mạc chỉ có 8 bàn thắng được ghi, bình quân 1,33 bàn/trận. Vòng 2: 21 bàn - 3,5 bàn/trận. Vòng 3: 12 bàn - 2 bàn/trận. Bỗng nhiên sang vòng 4 tăng vọt với 25 bàn thắng, trung bình mỗi trận có hơn 4 bàn được ghi. Sở dĩ có cơn mưa bàn thắng trái mùa này là từ 2 trận "tennis", trong đó "điên rồ" nhất là cái thua không tưởng 0-6 của đội chủ nhà, đồng thời đang dẫn đầu bảng Tây Ninh trước một An Giang chưa hề biết thắng trước đó. Khó có thể cho rằng thảm bại này bắt nguồn từ chiếc thẻ đỏ quá sớm ở phút 16 của Nguyên Quân (cựu cầu thủ ĐN) khi tỉ số mới là 0-1. Có lẽ không chỉ người xứ núi Bà Đen "choáng" với thất bại nặng nề nhất từ trước đến nay mà có lẽ cả xứ chùa Bà Chúa Xứ cũng không hiểu sao mình lại thắng được với tỉ số ấy. Một trận đấu gây quá nhiều đảo lộn: Tây Ninh từ số 1 rơi một mạch 6 bậc, còn An Giang từ nhóm cuối vọt lên hạng 5. Không bất ngờ nhưng xét diễn biến trận Bình Định - Viettel 6-3 cũng "điên rồ" không kém khi mới phút thứ 2 chính đội khách mới là người mở tỉ số trước và đến phút 14 đã dẫn 2-0, đến phút 60 vẫn cầm hòa 3-3. Chiến thắng của ACB cũng vậy, khách Huế 2 lần dẫn trước nhưng sự hớ hênh kỳ lạ của hàng thủ đã giúp Thành Lương và các đồng đội hoàn tất cuộc lội ngược dòng.

 

Dù chỉ 1 bàn thủng lưới nhưng cái thua trên sân nhà của Tiền Giang trước đối thủ trực tiếp trong khu vực là Cần Thơ cũng đau không kém so với Tây Ninh, bởi nó như gáo nước lạnh buốt dội vào tham vọng vừa nhen nhóm (thất bại thứ 2 liên tiếp trên sân nhà này khiến đội bóng sông Tiền của HLV Nguyễn Văn Thịnh rơi xuống thứ 3 từ dưới lên). Đội chủ nhà thứ 3 nhận lãnh thất bại ở lượt đấu này là TDC Bình Dương. Đau cho ông Đặng Trần Chỉnh là lại bị chính đàn em Võ Hoàng Bửu cùng đội bóng cũ (mà ông vừa quay lưng từ chối) đả bại.

 

Vậy là mới sau 4 vòng trật tự nhóm đầu đã được thiết lập với 4 cái tên đã được điểm mặt từ trước cùng 7 điểm: Bình Định, TP.Hồ Chí Minh, ACB (mới đá 3 trận) và Cần Thơ. Viettel cũng đã sớm được nhận diện là "ứng viên sáng giá nhất" cho chiếc vé duy nhất xuống hạng, cùng với "người đồng cảnh ngộ" chưa biết thắng là gì ĐN.B tiếp tục chôn chân ở đáy bảng. Cuộc gặp giữa 2 đội ở vòng 5 sẽ là trận "chung kết ngược" sớm?

Đông Kha

 

 

Tin xem nhiều