
Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan (CNS), Đại tướng Sonthi Booonyaratklin, đã không bác bỏ khả năng sẽ đảm nhận cương vị Thủ tướng sau cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay.
Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan (CNS), Đại tướng Sonthi Booonyaratklin, đã không bác bỏ khả năng sẽ đảm nhận cương vị Thủ tướng sau cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay.
Theo các nguồn tin Thái Lan ngày 2
1-3, khi được hỏi ông có xem xét khả năng trở thành Thủ tướng Thái Lan hay không, Tướng Sonthi đã trả lời rằng ông là người Thái Lan và là người yêu nước. Nếu có thể làm được điều gì giúp tăng cường sức mạnh cho đất nước thì ông sẽ làm. Dự kiến, Tướng Sonthi sẽ nghỉ hưu vào ngày 30-9 tới, nhưng vẫn đảm nhận chức chủ tịch CNS.Các nhóm hoạt động xã hội chống đối cuộc đảo chính lo ngại rằng Tướng Sonthi có thể kéo dà
i quyền lực chính trị bằng cách trở thành Thủ tướng. Tổng thư ký "Chiến dịch Dân chủ rộng mở" Suriyasai Katasila cho rằng câu trả lời của Tướng Sonthi có thể được xem là cách thể hiện ý định đó và kêu gọi Tướng Sonthi đưa ra đảm bảo sẽ trả lại quyền lực cho nhân dân. (Theo TTXVN)


![[Video_Chạm 95] Phường Bình Phước](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/4_c95_binh_phuoc.mp4.00_00_45_19.still001_20251221105654.jpg?width=400&height=-&type=resize)










