.

Mít Thái sốt giá

Cập nhật lúc: 22:19, 16/03/2023 (GMT+7)
.

(ĐN)- Theo nông dân trồng mít trên địa bàn Đồng Nai, thời điểm này, giá mít Thái đột ngột tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện mít Thái bán tại vườn có giá từ 45-48 ngàn đồng/kg, cao gấp 6-7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá tăng cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

Ngoài ra, giống mít lá bàng chủ yếu để đưa vào chế biến có giá bán tại vườn từ 4-5 ngàn đồng/kg, tăng gấp đôi so với vài tuần trước đó. Riêng mít đỏ, giống đặc sản mới được nông dân trồng thử nghiệm thời gian gần đây có giá rất cao khoảng 80 ngàn đồng/kg. Giá mít tăng cao vì nguồn cung tại các nhà vườn giảm do vừa qua đợt rộ thu hoạch. Trong khi đó, thương lái tăng mua giống mít Thái để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đang có nhu cầu nhập khẩu lớn với loại trái cây này. Với mức giá hiện nay, nông dân trồng mít đang có lợi nhuận cao.

Toàn tỉnh hiện có gần 7,7 ngàn ha mít. Đây cũng là cây trồng tăng nhanh về diện tích trong vài năm nay và trở thành cây trồng chủ lực, chủ yếu cung cấp cho thị trường xuất khẩu. Ngành Nông nghiệp tỉnh đang đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng để phát triển cây mít theo hướng bền vững.

Lê Quyên