(ĐN)- Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện có 47 cơ sở sơ chế, chế biến thịt heo, thịt gà với quy mô khoảng 70 ngàn tấn thành phẩm/năm, tương đương 100 ngàn tấn nguyên liệu.
Trong đó, có khoảng 150 cơ sở nhỏ lẻ chế biến các sản phẩm từ thịt với sản lượng gần 1 ngàn tấn/năm; 130 doanh nghiệp và 230 cơ sở nhỏ lẻ sơ chế, chế biến sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật; 5 doanh nghiệp chế biến thủy sản. Có trên 60 doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến của thế giới như HACCP, ISO 22000. Phần lớn các sản phẩm nông - lâm - thủy sản chế biến được xuất khẩu ở dạng sơ chế thô. Các doanh nghiệp đang chuyển dần sang đầu tư, đổi mới công nghệ, chú trọng áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tiên tiến, ngày càng đáp ứng yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm đối với các thị trường yêu cầu cao như: Mỹ, EU, Nhật Bản...
L.Q
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin