Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Huyện Xuân Lộc: Điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước

10:06, 03/06/2009

Là huyện miền núi, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, nhưng trong những năm gần đây đời sống của nhân dân huyện Xuân Lộc từng bước được cải thiện. Các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Là huyện miền núi, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, nhưng trong những năm gần đây đời sống của nhân dân huyện Xuân Lộc từng bước được cải thiện. Các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

 

Người dân xã Suối Cao nỗ lực thoát nghèo.

Năm 2008, thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn do lạm phát kinh tế, thiên tai dịch bệnh, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ cùng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định. Trong đó, tăng trưởng kinh tế GDP đạt 15,81%, thu ngân sách đạt 129 tỷ 599 triệu đồng, GDP bình quân đầu người đạt gần 12 triệu đồng/người. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được cải thiện rõ rệt, đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương. Đến cuối năm 2008, huyện Xuân Lộc có 12/15 xã, thị trấn được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục bậc THPT. Toàn huyện có 7 trường đạt chuẩn quốc gia, hệ thống trường lớp và thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, đáp ứng việc dạy và học. Công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm đúng mức, 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống và giải quyết việc làm cho hộ nghèo được huyện quan tâm. Năm 2008, toàn huyện xây dựng và bàn giao 130 căn nhà tình thương và có trên 2 ngàn hộ thoát nghèo. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân hưởng ứng. Hàng năm có 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và qua bình xét có 95% hộ được công nhận gia đình văn hóa, 83 ấp, khu phố đạt ấp, khu phố văn hóa và 10/15 xã, thị trấn đạt xã lành mạnh không có ma túy, mại dâm.

 

Phong trào thi đua yêu nước ở Xuân Lộc được triển khai sâu rộng trong từng cơ quan đơn vị và trong nhân dân, từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội IV của Đảng bộ huyện. Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong sự nghiệp phát triển của huyện Xuân Lộc vừa được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Lê Tùng - Bảo Thi

 

Tin xem nhiều