Bà Nguyễn Thị Thủy, cư ngụ khu phố 5, phường Long Bình (TP. Biên Hòa), phản ánh: ở tổ 8, KP6, phường Long Bình trước đây có một con đường được trải nhựa, rộng khoảng chục mét. Con đường này bắt đầu từ đường 15 nối dài, vòng qua khu phố 5 và 6 phường Long Bình, đâm ra chợ Anh Đào (trước công viên Chiến Thắng).
Bà Nguyễn Thị Thủy, cư ngụ khu phố 5, phường Long Bình (TP. Biên Hòa), phản ánh: ở tổ 8, KP6, phường Long Bình trước đây có một con đường được trải nhựa, rộng khoảng chục mét. Con đường này bắt đầu từ đường 15 nối dài, vòng qua khu phố 5 và 6 phường Long Bình, đâm ra chợ Anh Đào (trước công viên Chiến Thắng). Năm 1985, có một sĩ quan của Tổng kho 767 đã cho bộ đội đến san nền đường thành nền nhà mình cho đến nay. Hiện con đường biến thành hẻm cụt, không thông thương được.
Xác minh nội dung đơn của bà Thủy, chúng tôi được biết đúng như bà Thủy đã phản ánh, trước đây ở khu vực tổ 8, khu phố 6, phường Long Bình có một con đường nhựa chạy qua con suối vào khu quân sự Long Bình. Tuy nhiên, theo ông Hồ Châu, Đại tá, nguyên Chủ nhiệm Tổng kho 767, đã nghỉ hưu, thì trong chiến tranh, chiếc cầu chạy qua con suối đã bị giặc đánh bom làm sập, không thể đi lại được, con đường không còn tác dụng, không người qua lại. Sau giải phóng, đơn vị Tổng kho 767 được Tổng cục kỹ thuật cấp cho khu đất này làm khu gia đình và năm 1982 chính ông là người ký quyết định cấp đất cho cán bộ sĩ quan của đơn vị, trong đó ông Đỗ Ngọc Thế (hiện ở số 9/8) là người được cấp lô đất vào trúng con đường. Ngoài ra, chúng tôi còn được cán bộ địa chính - nhà đất phường Long Bình cho biết: tuy diện tích đất trên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do đất quân đội chưa bàn giao cho địa phương, nhưng thực tế ông Thế đã được đơn vị Tổng kho 767 quyết định cấp đất.
Ban CTBĐ



![[Video] Rực rỡ pháo hoa tại 10 phường mới của thành phố Đồng Nai](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/052026/z7780448432767_e3429ebade451c0ac0e8c6c917c0d4a5_20260501121803.jpg?width=400&height=-&type=resize)






