Báo Đồng Nai điện tử
En

Gần 14 ngàn lượt thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

08:12, 09/12/2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Y tế đã phối hợp tổ chức hơn 13,9 ngàn lượt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh tiêu dùng thực phẩm.

Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Y tế đã phối hợp tổ chức hơn 13,9 ngàn lượt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh tiêu dùng thực phẩm.

Trong đó, có hơn 13,2 ngàn cơ sở đạt (chiếm 95,01%), có hơn 690 cơ sở vi phạm. Lực lượng chức năng nhắc nhở 633 cơ sở, phạt tiền 61 cơ sở với số tiền phạt hơn 725 triệu đồng.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh thực hiện tương đối tốt. Năm vừa qua chỉ xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với 5 người mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong.

Để nâng cao ý thức của người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, ngành Y tế đã phối hợp với các ngành, các cấp thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; phổ biến văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, tập trung kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố vào các dịp lễ.

T.V

 

Tin xem nhiều