Báo Đồng Nai điện tử
En

Ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết

04:01, 23/01/2013

(ĐN)- Ngày 22-1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục AT-VSTP tỉnh làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm tại huyện Long Thành.

(ĐN)- Ngày 22-1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục AT-VSTP tỉnh làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm tại huyện Long Thành.

Test nhanh hàn the tại điểm chế biến nem chua của bà Hà
Test nhanh hàn the tại điểm chế biến nem chua của bà Hà

Trong ngày kiểm tra đầu tiên tại 3 cơ sở: Sông Hương của ông Lê Huân (sản xuất kẹo mè xửng, kẹo chuối); siêu thị mini của bà Nguyễn Thị Thêu và điểm làm nem chua thủ công của bà Nguyễn Thị Hà….cho thấy cả 3 cơ sở này đều vi phạm quy định về AT-VSTP.

Cơ sở Sông Hương bị tạm ngưng sản xuất
Cơ sở Sông Hương bị tạm ngưng sản xuất

Trong đó, cơ sở Sông Hương sản xuất mỗi ngày từ 50-60 kg kẹo nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm AT-VSTP, không công bố chất lượng sản phẩm và không có giấy chứng nhận hợp quy nên đã bị yêu cầu tạm đình chỉ sản xuất. Siêu thị mini của bà Thêu có một số hàng hóa không có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm nhập khẩu nhưng không có nhãn phụ, loại nem chua đang bày bán tại siêu thị có hàm lượng hàn the khá cao nên đã bị tiêu hủy tại chỗ. Còn điểm chế biến nem chua của bà Nguyễn Thị Hà qua test nhanh đã phát hiện chứa hàn the với hàm lượng khá cao, đoàn yêu cầu bà Hà tiêu hủy tại chỗ khoảng 3 kg nem chua gói thành phẩm, số hàn the và phẩm màu đỏ phát hiện tại nhà cũng đã bị hủy.

Phương Liễu

 

 

 

Tin xem nhiều