Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Đội quân nhạc trường sĩ quan lục quân 2: Trống năng rèn, kèn năng thổi

09:12, 07/12/2009

Đội quân nhạc của Trường sĩ quan lục quân 2 (huyện Long Thành) được thành lập năm 1996 theo quyết định của Bộ Quốc phòng, bao gồm 14 nhạc công. Đến nay biên chế của đội là 21.

Đội quân nhạc của Trường sĩ quan lục quân 2 (huyện Long Thành) được thành lập năm 1996 theo quyết định của Bộ Quốc phòng, bao gồm 14 nhạc công. Đến nay biên chế của đội là 21.

 

Đội quân nhạc của Trường Sĩ quan lục quân 2.

Nhiệm vụ trọng tâm của đội là phục vụ nghi lễ, duyệt diễu đội ngũ hòa tấu dàn nhạc phục vụ trong nhà trường, cũng như các tổ chức khác ngoài trường. Trong đó, mỗi năm đội phục vụ hàng chục lượt biểu diễn nghi thức cho tỉnh Đồng Nai.

 

Dàn nhạc trình diễn  các tác phẩm mang tính chất hành khúc, khỏe, trong sáng cách mạng. Ngoài ra, đội dựng thêm nhiều thể loại, tác phẩm âm nhạc mang tính nghệ thuật cao, trữ tình, nhạc nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề nhạc công. Hầu hết nhạc công trong đội được đào tạo cơ bản, tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy và cao đẳng.

 

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ "Trống năng rèn - kèn năng thổi", được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, đội quân nhạc từng bước được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, dựng thêm nhiều tác phẩm mới, phong phú về thể loại chương trình âm nhạc, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đỗ Ngọc Sơn

 

Tin xem nhiều