Vào Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú) tham quan, trong thực đơn tại nhà sẽ có món đọt mây rừng nấu với giò heo. Đây là món ăn đặc biệt hấp dẫn nhiều du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.
Vào Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú) tham quan, trong thực đơn tại nhà sẽ có món đọt mây rừng nấu với giò heo. Đây là món ăn đặc biệt hấp dẫn nhiều du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Món ăn này được chế biến đơn giản nhưng ăn lại khá ngon miệng. Đọt mây rừng được cắt khúc hầm với chân giò heo, khi múc ra ăn thì nêm thêm gia vị và chút hành lá. Đọt mây rừng khi ăn sẽ có vị đắng, nhưng nhai từ từ và nuốt vào xong sẽ cảm nhận được vị ngọt nơi cuống họng. Theo đầu bếp ở đây, đọt mây rừng hầm giò heo có công dụng bồi bổ sức khỏe và giải độc gan rất tốt.
Uyển Nhi