Nhà hàng Đồng Nai trên đường Cách mạng tháng Tám, phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) hiện có món mới là cá kèo rút xương nhồi thịt nướng ăn khá lạ miệng.
Bếp trưởng Nhà hàng Đồng Nai đang rút xương cá kèo để chế biến món cá kèo rút xương nướng. Ảnh: K. Minh |
Nhà hàng Đồng Nai trên đường Cách mạng tháng Tám, phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) hiện có món mới là cá kèo rút xương nhồi thịt nướng ăn khá lạ miệng. Món này được chế biến cầu kỳ, cá kèo rửa sạch rút hết xương, sau đó đưa vào nhồi thịt đã xay nhuyễn có ướp thêm gia vị và đem nướng, khi ăn vẫn giữ được vị đượm đà của cá kèo và ngầy ngậy của thịt heo. Theo bếp trưởng của nhà hàng, xuất phát từ việc nhiều khách hàng thích ăn món cá kèo nướng nhưng lại ngại có nhiều xương nhỏ nên các đầu bếp đã nghĩ ra cách rút hết xương rồi mới đem nhồi thịt và nướng. Sở dĩ cá kèo rút xương phải nhồi thịt rồi mới nướng là để con cá căng tròn khi nướng, gia vị từ thịt thấm vào cá đậm đà hơn.
Khánh Minh