Tại 3 nhà hàng lớn trong tỉnh là Nhà hàng Đồng Nai, Sen Vàng, Khách sạn Hòa Bình (TP.Biên Hòa) có món sò điệp sốt chao .
Tại 3 nhà hàng lớn trong tỉnh là Nhà hàng Đồng Nai, Sen Vàng, Khách sạn Hòa Bình (TP.Biên Hòa) có món sò điệp sốt chao (ảnh). Đây là món ăn khá ngon miệng được 3 đầu bếp chính của 3 nhà hàng này phối hợp nghiên cứu ra. Món sò điệp sốt chao năm 2014 từng vào vòng bán kết của cuộc thi Chiếc thìa vàng. Món sò điệp sốt chao muốn ngon phải làm khá công phu, sò điệp phải chọn loại lớn, còn tươi, làm sạch và ướp rượu vang, gia vị cho thật thấm, sau đó tiến hành áp chảo cho chín vàng. Bắp tươi giã mịn trộn với nước cốt dừa hấp chín để nguội và đổ ra khuôn cắt mỏng lăn với cốm xanh đem chiên vàng. Chao xay nhuyễn cho ít nước cốt dừa vào đun lên làm nước sốt rưới lên sò điệp và để chấm. Sò điệp sốt chao ăn cùng với bánh bắp chiên giòn là món ăn ngon, lành.
Uyển Nhi